Người đàn ông tử vong ở Bắc Từ Liêm không nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) - Theo kết quả xét nghiệm, người đàn ông tử vong tại khu vực quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) không bị nhiễm Covid-19.

Người đàn ông tử vong ở Bắc Từ Liêm không nhiễm Covid-19

Đầu giờ chiều nay (29/2), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu và dịch ngoáy họng của người tử vong kể trên. Kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính đối với SARS-CoV-2, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 28/2 người dân đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 ngày nay.

Người đàn ông tử vong ở Bắc Từ Liêm không nhiễm Covid-19 ảnh 1

Kết quả xét nghiệm của người đàn ông tử vong nghi do Covid-19. Ảnh: ANTĐ

Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã tử vong.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hà Nội khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố; theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử.

Hạ đặt thành công bánh xe công tác 110 tấn tại dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng
Hạ đặt thành công bánh xe công tác 110 tấn tại dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng
(Ngày Nay) - Vào lúc 11h30 ngày 23/5/2025, tại công trường dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (tỉnh Hòa Bình), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các đơn vị liên quan đã hạ đặt thành công bánh xe công tác (tổ máy 1) vào vị trí thi công. Đây là một trong những cột mốc kỹ thuật quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình lắp đặt thiết bị của dự án.
Ảnh minh họa
Những sai lầm thường gặp khi mắc sốt xuất huyết
(Ngày Nay) - Tâm lý sai lầm rằng người bệnh hết sốt là khỏi bệnh, không đến cơ sở y tế để điều trị dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như xảy ra các biến chứng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.