Người dân Thượng Hải được phép ra ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn hai tuần, một số cư dân Thượng Hải đã được phép ra khỏi nhà trong bối cảnh chính quyền thành phố bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phong tỏa.
Người dân Thượng Hải được phép ra ngoài

Đầu tuần này, thành phố Thượng Hải thông báo 7.000 khu dân cư đã được phân loại là các khu vực có nguy cơ thấp sau khi không có ca nhiễm mới trong 14 ngày.

Nhưng trong khi một số người được phép ra khỏi nhà vào thứ Ba, vẫn có sự nhầm lẫn về mức độ mà những người ở các khu vực có nguy cơ thấp hơn được tự do di chuyển, với nhiều người vẫn đang chờ chính quyền địa phương cho phép ra ngoài.

Người dân từ các khu vực có nguy cơ thấp hơn được gọi là "khu vực phòng ngừa" vẫn phải chịu sự kiểm soát và sẽ phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, quan chức y tế thành phố Wu Qianyu cho biết tại một cuộc họp báo.

“Sau một thời gian dài đóng cửa, việc người dân muốn ra ngoài hóng gió, mua sắm đồ ăn, thuốc men và đi chữa bệnh là điều dễ hiểu. Nhưng nếu đông người tụ tập mất trật tự sẽ tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của chúng tôi”, bà Wu nói.

Vào thứ Hai, tổng số ca mắc mới không triệu chứng của Thượng Hải đã giảm 11% so với một ngày trước đó xuống 22.348 ca, với số ca có triệu chứng được xác nhận đã tăng lên 994 từ 914.

Ông Liu Min, phó trưởng ủy ban thương mại của thành phố, cho biết trong bối cảnh nền kinh tế đang gia tăng căng thẳng, chính quyền đang cố gắng mở cửa trở lại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc, nhưng các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ vẫn bị đình chỉ hoạt động.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hôm thứ Hai cảnh báo rằng Trung Quốc cần phải "hết sức cảnh giác" trước những áp lực suy thoái kinh tế và cho rằng cuộc chiến chống COVID-19 cần được "phối hợp" với phát triển kinh tế và xã hội.

Theo Reuters
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.