Người dân Thượng Hải được phép ra ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn hai tuần, một số cư dân Thượng Hải đã được phép ra khỏi nhà trong bối cảnh chính quyền thành phố bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phong tỏa.
Người dân Thượng Hải được phép ra ngoài

Đầu tuần này, thành phố Thượng Hải thông báo 7.000 khu dân cư đã được phân loại là các khu vực có nguy cơ thấp sau khi không có ca nhiễm mới trong 14 ngày.

Nhưng trong khi một số người được phép ra khỏi nhà vào thứ Ba, vẫn có sự nhầm lẫn về mức độ mà những người ở các khu vực có nguy cơ thấp hơn được tự do di chuyển, với nhiều người vẫn đang chờ chính quyền địa phương cho phép ra ngoài.

Người dân từ các khu vực có nguy cơ thấp hơn được gọi là "khu vực phòng ngừa" vẫn phải chịu sự kiểm soát và sẽ phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, quan chức y tế thành phố Wu Qianyu cho biết tại một cuộc họp báo.

“Sau một thời gian dài đóng cửa, việc người dân muốn ra ngoài hóng gió, mua sắm đồ ăn, thuốc men và đi chữa bệnh là điều dễ hiểu. Nhưng nếu đông người tụ tập mất trật tự sẽ tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của chúng tôi”, bà Wu nói.

Vào thứ Hai, tổng số ca mắc mới không triệu chứng của Thượng Hải đã giảm 11% so với một ngày trước đó xuống 22.348 ca, với số ca có triệu chứng được xác nhận đã tăng lên 994 từ 914.

Ông Liu Min, phó trưởng ủy ban thương mại của thành phố, cho biết trong bối cảnh nền kinh tế đang gia tăng căng thẳng, chính quyền đang cố gắng mở cửa trở lại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc, nhưng các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ vẫn bị đình chỉ hoạt động.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hôm thứ Hai cảnh báo rằng Trung Quốc cần phải "hết sức cảnh giác" trước những áp lực suy thoái kinh tế và cho rằng cuộc chiến chống COVID-19 cần được "phối hợp" với phát triển kinh tế và xã hội.

Theo Reuters
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.