Trung Quốc huy động quân đội tới Thượng Hải dập dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Trung Quốc đã cử quân đội và hàng nghìn nhân viên y tế đến Thượng Hải để giúp xét nghiệm hàng loạt cho 26 triệu người dân.
Trung Quốc huy động quân đội tới Thượng Hải dập dịch

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, quân đội nước này đã điều động hơn 2.000 nhân viên y tế được tuyển dụng từ lục quân, hải quân và các lực lượng hỗ trợ hậu cần liên hợp đến Thượng Hải để tiến hành chiến dịch xét nghiệm hàng loạt.

Ngoài quân đội, các địa phương như Giang Tô, Chiết Giang và Bắc Kinh cũng điều động nhân viên y tế đến hỗ trợ Thượng Hải, với tổng số 10.000 người.

Đây là phản ứng y tế công cộng lớn nhất của Trung Quốc kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán năm 2020. Trước đó, quân đội Trung Quốc đã cử 4.000 quân nhân tới tỉnh Hồ Bắc.

Thành phố Thượng Hải đã rơi vào tình trạng phong tỏa kể từ thứ Hai tuần trước sau khi một làn sóng dịch bệnh bùng phát tại đầu tàu kinh tế của Trung Quốc. Thành phố đã ghi nhận tổng cộng 8.581 ca mắc COVID-19 không triệu chứng và 425 ca mắc có triệu chứng.

Một số cư dân được yêu cầu thức dậy trước bình minh để làm xét nghiệm axit nucleic tại các khu nhà ở. Ngoài ra, chính quyền Thượng Hải cũng yêu cầu người dân tự xét nghiệm nhanh tại nhà.

Mặc dù sự số ca mắc tại Thượng Hải vẫn còn nhỏ so với thế giới, nhưng các nhà chức trách Trung Quốc vẫn áp dụng chiến lược chống dịch quyết liệt nhằm dập dịch như xét nghiệm hàng loạt, truy vết và cách ly tất cả các trường hợp F0 và F1.

Chiến lược này đã có dấu hiệu căng thẳng, với việc người dân phàn nàn về các trung tâm cách ly quá đông đúc và mất vệ sinh, cũng như khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm và trợ giúp y tế.

Hôm thứ Bảy, Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan, người được chính quyền trung ương cử đến Thượng Hải, đã thúc giục thành phố "thực hiện các động thái kiên quyết và nhanh chóng" để kiềm chế dịch bệnh.

Theo Reuters
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.
Hà Nội xử lý các dự án chậm triển khai ở huyện Mê Linh
Hà Nội xử lý các dự án chậm triển khai ở huyện Mê Linh
(Ngày Nay) -  Thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 8/6/2022 của UBND thành phố, các sở, ngành liên quan và UBND huyện Mê Linh đã tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện.