Người dân TP HCM chấp hành nghiêm quy định giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong sáng 23/8, phần lớn các tuyến đường trung tâm TP HCM rất vắng vẻ, lượng phương tiện lưu thông không nhiều. Lực lượng chức năng thành phố với sự tăng cường lực lượng của quân đội, công an đã siết chặt việc đi lại của người dân.
Vòng xoay nút giao Cộng Hòa trong sáng 23/8. Ảnh: TTXVN
Vòng xoay nút giao Cộng Hòa trong sáng 23/8. Ảnh: TTXVN

Tại các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3), Xa Lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức), Trường Chinh, Cộng Hòa (quận Tân Bình), Lý Thường Kiệt, Lạc Long Quân (Quận 11), Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân (Quận 1), Nguyễn Văn Đậu, Phan Văn Trị, Lê Quang Định (quận Bình Thạnh),..vắng phương tiện qua lại, chủ yếu là lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Một số đường như Lê Quý Đôn, Nguyễn Thiện Thuật, Cao Thắng (Quận 3)…có rào chắn cứng không cho phương tiện qua lại.

Trên địa bàn Quận 12, các chốt kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến đường như Nguyễn Ảnh Thủ, Nguyễn Văn Quá, Dương Thị Mười, Tô Ký… Trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn qua Quận 12 và huyện Hóc Môn, lượng phương tiện chủ yếu là xe tải. Tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện, xử phạt một số người không thuộc diện được phép ra đường.

Người dân TP HCM chấp hành nghiêm quy định giãn cách ảnh 1
 • Đường Hai Bà Trưng (Quận 1 và Quận 3) vắng phương tiện lưu thông. Ảnh: TTXVN

 • Tương tự, chốt kiểm soát tại ngã tư An Sương (địa bàn giáp ranh Quận 12 và quận Tân Bình), lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các phương tiện cả chiều từ trung tâm Thành phố về hướng huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, Quận 12. Một cán bộ Công an tại đây cho biết, sáng nay, hầu hết người qua chốt là nhân viên y tế, người dân đi tiêm vaccine; một số người là shipper (shipper không được hoạt động trên địa bàn Quận 12) chưa nắm được thông tin nên lực lượng chức năng đã yêu cầu quay lại. Ở chốt kiểm soát trên ngã 4 Nguyễn Thị Minh Khai – Cách Mạng Tháng Tám, Cảnh sát Giao thông đã hỗ trợ đưa hai người và phương tiện về tận nhà khi gặp sự cố hỏng xe sau khi đi tiêm vaccine.

  Lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông theo hướng dẫn của UBND TP HCM. Các nhóm đối tượng được phép ra đường bắt buộc có giấy đi đường do các cơ quan chức năng cấp và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

  Người dân TP HCM chấp hành nghiêm quy định giãn cách ảnh 2

  Công an TP HCM phối hợp với các lực lượng ngoài ngành duy trì hoạt động tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để kiểm soát việc di chuyển của người dân. Ảnh: TP HCM

  Cùng ngày, hơn 300 chiến sỹ Cảnh sát Cơ động thuộc Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên đã được tăng cường làm nhiệm vụ tại 12 chốt cửa ngõ Thành phố, phối hợp Công an TP HCM và Cục Cảnh sát Hình sự.

  Mỗi chốt sẽ gồm 30 cán bộ chiến sỹ, chia làm ba ca thực hiện nhiệm vụ khép kín 24/24 giờ; mỗi ca gồm 8 đồng chí Cảnh sát cơ động, một đồng chí thuộc Công an TP HCM làm chốt trưởng và một cán bộ thuộc Cục Cảnh sát Hình sự.

  Người dân TP HCM chấp hành nghiêm quy định giãn cách ảnh 3

  Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra giấy tờ đi đường của người dân. Ảnh: TP HCM

  Để thực hiện nghiêm, có hiệu quả các biện pháp nhằm sớm kiểm soát được dịch COVID-19 trước ngày 15/9, UBNDTP HCM đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

  Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

  Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
  Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
  (Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
  TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
  TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
  (Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
  (Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
  Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
  Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

  (Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

  Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
  Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
  (Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
  Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
  Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
  (Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
  Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
  Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
  (Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
  Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
  Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
  (Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
  WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
  WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
  (Ngày Nay) - Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học Regeneron.