Người đẹp kiếm tiền trên mạng dễ gặp 'tai nạn'

(Ngày Nay) - Thông tin Hoa hậu Quý bà Nguyễn Thu Trang bị điều tra vì lô mỹ phẩm 11 tỷ không rõ nguồn gốc gây xôn xao dư luận không chỉ vì chủ lô hàng là Hoa hậu mà còn là sự góp mặt của hàng loạt người đẹp chuyên quảng cáo sản phẩm của công ty này trên trang cá nhân. Nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng khi người họ yêu mến bất chấp xuất xứ, chất lượng sản phẩm để “dụ dỗ” fan mua hàng.
Một post quảng cáo trước đây của diễn viên Bảo Thanh
Một post quảng cáo trước đây của diễn viên Bảo Thanh

Bấy lâu nay, trang cá nhân đã trở thành nơi kiếm tiền hiệu quả của sao Việt. Với ưu thế sở hữu lượng follow và fan lớn, nhiều doanh nghiệp, công ty tìm đến sao Việt kí kết hợp đồng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội.

Mạng xã hội không chỉ là kênh giao lưu và chia sẻ với người hâm mộ mà còn là nguồn thu nhập lớn đối với nhiều diễn viên, ca sĩ Việt khi chỉ cần một dòng trạng thái đăng tải khoe khéo về một sản phẩm nào đó, chủ nhân tài khoản đã có thể kiếm được hàng chục, hàng trăm triệu đồng từ nhãn hàng.

Theo tiết lộ từ một công ty quảng cáo tại Hà Nội, giá mỗi dòng trạng thái quảng cáo và livestream của các người đẹp dao động từ 30- 50 triệu đồng/lần, tùy theo ngôi sao hạng A, hạng B... Với các sao hạng A sở hữu lượng follow và tương tác lớn, nguồn thu nhập có thể lên tới hàng trăm triệu đồng một lần. Họ quảng cáo nhiều mặt hàng, dich vụ khác nhau từ kem đánh răng, bột nghệ, kem trắng da đến thuốc đau bụng...

Sau cánh gà, không ít sao Việt thừa nhận một sự thật: mạng xã hội kiếm tiền nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với cát-xê đi diễn. Thực tế đó vẫn đang diễn ra, nhưng chỉ sau khi vụ việc TS Việt Nam, nhiều người mới giật mình nhìn lại sản phẩm mình quảng bá xem chất lượng thế nào. Bởi nhiều sao Việt khi được hỏi có sử dụng mỹ phẩm mà họ quảng bá không, người này thẳng thắn trả lời là “không” vì mỗi người đã chọn cho mình loại nhãn hàng phù hợp với bản thân mình.

Từ sự “vỡ lở” của mỹ phẩm TS group, những cái tên đình đám như Ngọc Hân, Lã Thanh Huyền, Tú Anh, Bảo Thanh... “lao đao” vì tai nạn. Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân gửi lời xin lỗi khán giả vì đã làm họ lo lắng trong vụ công ty mỹ phẩm TS Việt Nam. Cô giải thích rằng ban đầu nhận lời làm đại sứ cho các sản phẩm nước uống đẹp da, ngừa ung thư của TS Group là vì biết “sản phẩm được sản xuất tại Tây Ban Nha, ở thời điểm đó có nguồn gốc xác thực”. Ốc Thanh Vân khẳng định không nghệ sĩ nào muốn đánh đổi uy tín và danh dự lấy một vài hợp đồng quảng cáo.

Tương tự, trước sức ép của dư luận, diễn viên Bảo Thanh đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ trong vai trò là đại sứ thương hiệu cho lô mỹ phẩm vừa bị thu giữ trị giá 11 tỷ đồng của công ty TS Group. Cô chia sẻ với báo giới: “Bản thân Thanh khi được công ty giới thiệu về sản phẩm Sen Slim - Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giúp giảm cân an toàn và được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên, Thanh đã sử dụng và nhận được những hiệu quả thật đối với chính bản thân mình. Vì vậy, khi nhận được lời mời làm đại sứ thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim… Hiện, Bảo Thanh đã chủ động nhờ luật sư hỗ trợ để có thể đơn phương chấm dứt trước thời hạn hợp đồng Quảng bá thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim”.

Sự việc của TS Việt Nam là một tai nạn không mong muốn, là bài học cho nhiều sao Việt trong việc lựa chọn đối tác và sản phẩm khi tham gia quảng bá cho nhãn hàng nào đó để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh và tình cảm, lòng tin và sự yêu mến của người hâm mộ.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022