Người đẹp kiếm tiền trên mạng dễ gặp 'tai nạn'

(Ngày Nay) - Thông tin Hoa hậu Quý bà Nguyễn Thu Trang bị điều tra vì lô mỹ phẩm 11 tỷ không rõ nguồn gốc gây xôn xao dư luận không chỉ vì chủ lô hàng là Hoa hậu mà còn là sự góp mặt của hàng loạt người đẹp chuyên quảng cáo sản phẩm của công ty này trên trang cá nhân. Nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng khi người họ yêu mến bất chấp xuất xứ, chất lượng sản phẩm để “dụ dỗ” fan mua hàng.
Một post quảng cáo trước đây của diễn viên Bảo Thanh
Một post quảng cáo trước đây của diễn viên Bảo Thanh

Bấy lâu nay, trang cá nhân đã trở thành nơi kiếm tiền hiệu quả của sao Việt. Với ưu thế sở hữu lượng follow và fan lớn, nhiều doanh nghiệp, công ty tìm đến sao Việt kí kết hợp đồng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội.

Mạng xã hội không chỉ là kênh giao lưu và chia sẻ với người hâm mộ mà còn là nguồn thu nhập lớn đối với nhiều diễn viên, ca sĩ Việt khi chỉ cần một dòng trạng thái đăng tải khoe khéo về một sản phẩm nào đó, chủ nhân tài khoản đã có thể kiếm được hàng chục, hàng trăm triệu đồng từ nhãn hàng.

Theo tiết lộ từ một công ty quảng cáo tại Hà Nội, giá mỗi dòng trạng thái quảng cáo và livestream của các người đẹp dao động từ 30- 50 triệu đồng/lần, tùy theo ngôi sao hạng A, hạng B... Với các sao hạng A sở hữu lượng follow và tương tác lớn, nguồn thu nhập có thể lên tới hàng trăm triệu đồng một lần. Họ quảng cáo nhiều mặt hàng, dich vụ khác nhau từ kem đánh răng, bột nghệ, kem trắng da đến thuốc đau bụng...

Sau cánh gà, không ít sao Việt thừa nhận một sự thật: mạng xã hội kiếm tiền nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với cát-xê đi diễn. Thực tế đó vẫn đang diễn ra, nhưng chỉ sau khi vụ việc TS Việt Nam, nhiều người mới giật mình nhìn lại sản phẩm mình quảng bá xem chất lượng thế nào. Bởi nhiều sao Việt khi được hỏi có sử dụng mỹ phẩm mà họ quảng bá không, người này thẳng thắn trả lời là “không” vì mỗi người đã chọn cho mình loại nhãn hàng phù hợp với bản thân mình.

Từ sự “vỡ lở” của mỹ phẩm TS group, những cái tên đình đám như Ngọc Hân, Lã Thanh Huyền, Tú Anh, Bảo Thanh... “lao đao” vì tai nạn. Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân gửi lời xin lỗi khán giả vì đã làm họ lo lắng trong vụ công ty mỹ phẩm TS Việt Nam. Cô giải thích rằng ban đầu nhận lời làm đại sứ cho các sản phẩm nước uống đẹp da, ngừa ung thư của TS Group là vì biết “sản phẩm được sản xuất tại Tây Ban Nha, ở thời điểm đó có nguồn gốc xác thực”. Ốc Thanh Vân khẳng định không nghệ sĩ nào muốn đánh đổi uy tín và danh dự lấy một vài hợp đồng quảng cáo.

Tương tự, trước sức ép của dư luận, diễn viên Bảo Thanh đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ trong vai trò là đại sứ thương hiệu cho lô mỹ phẩm vừa bị thu giữ trị giá 11 tỷ đồng của công ty TS Group. Cô chia sẻ với báo giới: “Bản thân Thanh khi được công ty giới thiệu về sản phẩm Sen Slim - Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giúp giảm cân an toàn và được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên, Thanh đã sử dụng và nhận được những hiệu quả thật đối với chính bản thân mình. Vì vậy, khi nhận được lời mời làm đại sứ thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim… Hiện, Bảo Thanh đã chủ động nhờ luật sư hỗ trợ để có thể đơn phương chấm dứt trước thời hạn hợp đồng Quảng bá thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim”.

Sự việc của TS Việt Nam là một tai nạn không mong muốn, là bài học cho nhiều sao Việt trong việc lựa chọn đối tác và sản phẩm khi tham gia quảng bá cho nhãn hàng nào đó để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh và tình cảm, lòng tin và sự yêu mến của người hâm mộ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.