Người đẹp Philippines trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Thí sinh Catriona Gray người Philippines đã vượt qua 92 bông hoa xinh đẹp của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2018 (Miss Universe).
Hoa hậu Hoàn vũ 2018 là người Philippines.
Hoa hậu Hoàn vũ 2018 là người Philippines.

Á hậu 2  là người đẹp Venezuela. Á hậu 1 là người đẹp Nam Phi.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 diễn ra sáng 17/12 ở Impact Arena, Bangkok, Thái Lan. Top 3 gồm đại diện Philippines, Nam Phi và Venezuela. Câu hỏi chung dành cho ba người đẹp là: "Bài học quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì? Bạn đã vận dụng nó thế nào trong thời gian tham gia Miss Universe?" Cả ba cô gái đều tự tin đưa ra câu trả lời của mình. 

Hoa hậu Việt Nam H'Hen Niê đã dừng chân ở Top 5, một thành tích lịch sử. Khi người dẫn chương trình Steve Harvey hỏi: "Bạn có nghĩ phong trào Me Too đã đi quá xa hay không?". H’Hen trả lời ngắn gọn rằng phong trào này không hề đi quá xa. Cô khẳng định: "Mỗi con người đều có quyền tự do và được bảo vệ trong cuộc sống, nhất là phụ nữ".

Người đẹp Philippines trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2018 ảnh 1

H’Hen Niê mặc váy dạ hội dài mềm mại đính hạt cườm ánh bạc nổi bật trong đêm chung kết Miss Universe.

Đây là lần đầu tiên một thí sinh người Việt Nam được xướng tên vào Top 5 trong lịch sử Miss Universe. Năm 2008, khi cuộc thi tổ chức ở Việt Nam, Thuỳ Lâm lọt vào Top 15.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 gồm Puerto Rico, Việt Nam, Philippines, Nam Phi và Venezuela. Mỗi thí sinh trong Top 5 có 30 giây để trả lời phần thi ứng xử.

Việt Nam, Puerto Rico và Venezuela là ba thí sinh chọn người phiên dịch trong phần thi này. 

Theo Báo Tin tức
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.