Người gốc Việt bị phạt tù 30 năm vì tội ấu dâm ở Mỹ

Gần đây, vụ việc nghệ sĩ Minh béo bị bắt ở Mỹ vì tội ấu dâm đã gây xôn xao dư luận trong nước và quốc tế. Cách đây 3 năm, một sự việc tương tự cũng xảy ra và kẻ phạm tội bị kết án tù 30 năm.
Người gốc Việt bị phạt tù 30 năm vì tội ấu dâm ở Mỹ

Peter Trương và bạn trai Mark Newton (42 tuổi) đã mua đứa trẻ (được gọi là Boy 1), với giá khoảng 8000 USD từ Nga vào năm 2005.

Họ đã làm giả giấy khai sinh để Newton trở thành cha ruột của cậu bé, thuận tiện cho việc đưa em đến Queensland. Sau đó, họ đã cho ít nhất tám người đàn ông ở các nước khác nhau như Úc, Mỹ, Đức và Pháp, xâm hại tình dục cậu bé trước khi em tròn 6 tuổi.

Người gốc Việt bị phạt tù 30 năm vì tội ấu dâm ở Mỹ ảnh 1

Peter Trương (trái) đã bị kết án 30 năm tù giam.

Trương bị kết án kết án với tội danh âm mưu lạm dụng tình dục trẻ em, âm mưu sử dụng tài liệu khiêu dâm trẻ em và bị xử 30 năm tù giam hồi tháng 12/2013 ở Mỹ. Bạn trai của anh ta, Mark Newton đã bị xử 40 năm tù.

Thẩm phán Sarah Evans Barker của tòa án Mỹ trong phiên xử diễn ra ở Indianapolis cũng đã ghi nhận thiện chí của Trương khi làm việc với cơ quan chức năng để tìm ra những kẻ ấu dâm khác và y cũng là một nạn nhân lạm dụng tình dục từ thời thơ ấu.

Trương và Newton đã chui lủi trong suốt 6 năm cho đến khi chính quyền New Zealand tìm thấy những hình ảnh một bé trai được sử dụng trong một nội dung khiêu dâm vào năm 2011.

Cặp đôi tội phạm sau đó đã bỏ trốn khỏi Mỹ trước khi cảnh Sát Queensland đến khám xét nhà. Tại đây, cảnh sát thu thập được một máy vi tính, thiết bị điện tử và các video HD, hình ảnh lạm dụng trẻ em. Các video này thường được tải lên một trang web ấu dâm tên Boy Lovers.

Trang web này là một diễn đàn cho những người đàn ông lạm dụng tình dục các bé trai từ 2-10 tuổi như một hình thức của tình yêu đồng thuận giữa những người đàn ông và các cậu bé.

Một đoạn video cho thấy Boy 1 thực hiện hành vi quan hệ tình dục với Newton khi cậu bé còn chưa đến hai tuổi. Và khi cậu bé đến năm tuổi, Newton đã quay video y thực hiện hành vi xâm hại tình dục với em hơn 10 lần trong vòng một tháng.

Trương và Newton đã bị bắt ở Los Angeles vào năm 2011 còn cậu bé được đưa vào diện bảo vệ.

Jon Rouse, thuộc đội điều tra lạm dụng trẻ em tr Mỹ tuyên bố sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả những kẻ tham gia vào mạng lưới này bị bắt.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi những kẻ tham gia vào mạng lưới này đến tận cùng trái đất để đảm bảo tất cả bọn họ sẽ phải đối mặt với công lý cho những hành vi tội ác với đứa trẻ này. Việc mua bán trẻ em trên mạng là một hành vi đồi trụy và đây là một câu chuyện đáng buồn".

Thùy Dương

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.