Người mẹ nhẫn tâm vứt con trong khe tường là một sinh viên

(Ngày Nay) - Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội bước đầu đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường trong khu nhà trọ số 45, Đào Nguyên, Trâu Qùy (Gia Lâm, Hà Nội), ngày 21/8. Đó là một sinh viên đang trọ thuê trên địa bàn.
Người mẹ nhẫn tâm vứt con trong khe tường là một sinh viên

Theo điều tra ban đầu, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội xác định, mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở khu nhà trọ thị trấn Trâu Quỳ là sinh viên một trường đại học trên địa bàn. Công an hiện đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trước đó, khoảng 18h ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại khu trọ bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Khi tiến hành tìm kiếm, mọi người phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Mọi người đã phải nhờ lực lượng cứu hộ khoan, đục tường để đưa cháu bé ra ngoài.

Ngay trong đêm, cháu bé được đưa đến Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng tỉnh, hạ thân nhiệt, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú. Trên mặt, tay chân cháu có nhiều vết trầy xước. 

Sau khi được điều trị, chăm sóc, bé trai hiện không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm. Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy, hình ảnh siêu âm thóp bình thường, có rối loạn đông máu và đã được truyền Plasma tươi. Cháu được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần và tiêm kháng sinh.

Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ
Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.