Người Myanmar phản đối đảo chính bằng hình xăm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều người trẻ tuổi tại Myanmar đã chọn cách xăm những hình ảnh, khẩu hiệu với nội dung đả kích cuộc đảo chính của quân đội nhằm thể hiện quan điểm của mình.
Người Myanmar phản đối đảo chính bằng hình xăm

Một số người chọn dòng chữ "Tự do trong sợ hãi" hoặc "Cách mạng mùa xuân" lên người như một cách phản đối quân đội, trong khi những người khác chọn hình xăm khuôn mặt của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi hoặc kiểu chào bằng ba ngón tay của phong trào biểu tình.

Các tiệm xăm tại Myanmar cho biết các hình xăm như trên ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi quân đội lật đổ chính phủ dân sự vào ngày 1/2.

“Tôi cảm thấy như mình đã đánh mất tương lai khi nghe tin về sự kiện ngày 1/2. Tôi cảm thấy rất đau đớn và tôi không muốn quên nỗi đau đó”, một cô gái 23 tuổi chia sẻ tại một tiệm xăm ở thành phố Yangon.

Người Myanmar phản đối đảo chính bằng hình xăm ảnh 1

Một thanh niên xăm hình nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi lên cổ. Ảnh: Reuters

Cô gái chọn thông điệp "Tự do trong sợ hãi" để xăm lên cơ thể mình như nhắc bản thân không bao giờ quên về những gì đã xảy ra với thời cuộc.

Nhiều nghệ sĩ xăm hình đã giảm giá hoặc thậm chí làm miễn phí cho những người muốn xăm hình để phản đối cuộc đảo chính. Hoạt động này ngày càng trở nên kín đáo hơn kể từ khi cảnh sát bắt giữ một số thợ xăm.

“Họ đe dọa chúng tôi bằng vũ khí. Nhưng cuộc cách mạng của chúng tôi sẽ không thắng nếu chúng tôi sợ hãi", cô gái 23 tuổi nói. "Vì vậy, chúng tôi phải loại bỏ loại sợ hãi này để giành chiến thắng".

Kể từ khi đảo chính xảy ra tại Myanmar, đã có hơn 80 người thiệt mạng và 2.100 người bị bắt sau khi đụng độ với cảnh sát và lực lượng an ninh.

Theo Reuters
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.