Bà Aung San Suu Kyi khi giữ chức Cố vấn nhà nước Myanmar đã dự một hội nghị ở Sydney, Australia, ngày 18/3/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi nhận thêm án 7 năm tù
(Ngày Nay) - Một tòa án đặc biệt do chính quyền quân sự ở Myanmar thành lập đã tuyên án bà Aung San Suu Kyi thêm 7 năm tù do "các tội danh tham nhũng", nâng tổng mức án của bà lên 33 năm tù.
Bà Aung San Suu Kyi nhận thêm án tù 5 năm
Bà Aung San Suu Kyi nhận thêm án tù 5 năm
(Ngày Nay) - Một tòa án tại Myanmar đã kết án bà Aung San Suu Kyi 5 năm tù giam với tội danh tham nhũng. Đây là vụ xét xử đầu tiên trong số 11 cáo buộc tham nhũng chống lại bà Aung San Suu Kyi. Án phạt tối đa cho mỗi cáo buộc tham nhũng là 15 năm tù giam.
Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
(Ngày Nay) -  Ngày 6/12, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar cho biết một tòa án của nước này đã kết án tù giam đối với bà Aung San Suu Kyi với các cáo buộc phản đối quân đội và vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.
Tướng Min Aung Hlaing làm Thủ tướng Myanmar
Tướng Min Aung Hlaing làm Thủ tướng Myanmar
(Ngày Nay) - Sáu tháng sau khi quân đội giành chính quyền từ một chính phủ dân sự, người đứng đầu quân đội Myanmar Min Aung Hlaing đã đảm nhận vai trò Thủ tướng của một nội các mới được thành lập.
Bà Aung San Suu Kyi tham dự phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 tại Manila, Philippines, ngày 13 tháng 11 năm 2017. Ảnh: Teuters
Bà Aung San Suu Kyi xuất hiện tại tòa án
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, bà Aung San Suu Kyi đã lần đầu tiên xuất hiện tại phiên tòa xét xử bản thân kể từ sau khi quân đội Myanmar tiến hành đảo chính vào đầu tháng 2.
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù
(Ngày Nay) - Bà Aung San Suu Kyi - lãnh đạo chính quyền dân sự Myanmar, đã bị buộc tội xâm phạm Đạo luật Bí mật Chính thức, dẫn đến án tù lên đến 14 năm.
Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn
Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn
(Ngày Nay) - Hôm qua, quân đội Myanmar đã tuyên bố lệnh ngừng bắn, mặc dù vẫn cảnh báo sẽ tiếp tục đáp trả "các hành động phá vỡ an ninh và quản lý của chính phủ".
Myanmar trải qua ngày đẫm máu nhất
Myanmar trải qua ngày đẫm máu nhất
(Ngày Nay) - Thứ Bảy là ngày Lực lượng Vũ trang ở Myanmar, cũng là ngày nước này ghi nhận hơn 100 người biểu tình thiệt mạng trên toàn quốc.
Người biểu tình hô khẩu hiệu khi cảnh sát đến trong cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Mandalay ngày 28/2. Ảnh: AP
Myanmar trải qua ngày đẫm máu nhất
(Ngày Nay) - Đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương ở Myanmar hôm Chủ nhật khi lực lượng cảnh sát và quân đội "đối đầu với các cuộc biểu tình ôn hòa", Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc cho biết.
Bà Suu Kyi đối mặt với cáo buộc mới
Bà Suu Kyi đối mặt với cáo buộc mới
(Ngày Nay) - Cảnh sát Myanmar đã đệ trình một cáo buộc mới đối với nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi, một động thái có thể khiến bà bị giam giữ vô thời hạn mà không cần xét xử.
Người dân thành phố Mandalay biểu tình chống chính quyền quân sự. Ảnh: AP
Cộng đồng quốc tế cân nhắc trừng phạt Myanmar
(Ngày Nay) - Ngày càng có nhiều quốc gia đang xem xét hạn chế quan hệ ngoại giao với Myanmar và gia tăng áp lực kinh tế lên chính quyền hiện tại sau khi quân đội nước này làm binh biến lật độ chính phủ dân sự.
Quân đội Myanmar ngắt mạng Internet
Quân đội Myanmar ngắt mạng Internet
(Ngày Nay) - Quân đội đã ngắt mạng internet ở Myanmar kể từ thứ Bảy tuần này sau khi hàng nghìn người xuống đường biểu tình ở thành phố Yangon để phản đối cuộc đảo chính và yêu cầu thả bà Aung San Suu Kyi.
Myanmar đối diện lệnh trừng phạt sau chính biến
Myanmar đối diện lệnh trừng phạt sau chính biến
(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo phương Tây đã lên án cuộc đảo chính của quân đội Myanmar chống lại chính phủ dân sự của bà Aung San Suu Kyi, cuộc chính biến này đã khiến hàng trăm nghìn người Myanmar tìm tới các mạng xã hội để thu hút sự chú ý của thế giới.