'Người Nhện' Tom Holland tuyên bố tránh xa mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam diễn viên người Anh Tom Holland cho biết anh sẽ tránh xa mạng xã hội để tập trung vào sức khỏe tinh thần của mình.
'Người Nhện' Tom Holland tuyên bố tránh xa mạng xã hội

Ngôi sao của loạt phim "Spider-Man" gần đây đã vắng mặt trên các nền tảng kỹ thuật số và chỉ trở lại vào Chủ nhật vừa qua trên mạng xã hội Instagram để thông báo rằng anh đã xóa các ứng dụng Instagram và Twitter khỏi các thiết bị của mình.

Trong đoạn video dài 3 phút, nam diễn viên 26 tuổi cho biết các ứng dụng mạng xã hội đã trở nên "bất lợi" đối với trạng thái tinh thần của bản thân và khiến anh "bất ổn" khi đọc những điều về mình trên mạng.

“Tôi đã tạm ngưng việc sử dụng mạng xã hội để chăm sóc sức khỏe tinh thần vì tôi thấy Instagram và Twitter đang bị kích thích quá mức, quá tải và cuối cùng nó rất bất lợi cho trạng thái tinh thần của tôi. Vì vậy, tôi quyết định lùi lại một bước và xóa ứng dụng", Tom Holland thông báo trên tài khoản có 67,7 triệu người theo dõi.

Trong lần trở lại mạng xã hội chớp nhoáng này, Tom Holland cũng tranh thủ đề cập đến tổ chức từ thiện sức khỏe tâm thần dành cho thanh thiếu niên có trụ sở tại Vương quốc Anh mang tên Stem4.

"Có một sự kỳ thị khủng khiếp đối với sức khỏe tâm thần và tôi biết rằng yêu cầu giúp đỡ và tìm kiếm sự giúp đỡ không phải là điều chúng ta nên xấu hổ", Holland khẳng định và cho biết anh sẽ biến mất khỏi Instagram một lần nữa.

Theo CNN
Du khách quốc tế ghi lại cảnh nước sông Hoài dâng cao. Ảnh: Báo Quảng Nam
Hội An khắc phục hậu quả bão số 4
(Ngày Nay) - Sau bão số 4, mực nước trên sông Hoài dâng cao, gây ngập lụt tại phố cổ Hội An. Các tuyến đường chính của Hội An ở vùng thấp trũng bị ngập sâu khoảng 50 cm. Nhiều cây xanh bị đổ ngã chìm trong nước khiến việc dọn vệ sinh đường phố, nhà ở gặp khó khăn.
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.