Người sáng lập ByteDance từ chức chủ tịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người sáng lập ByteDance, công ty mẹ của TikTok, ông Zhang Yiming đã từ chức Chủ tịch công ty, sau khi rời bỏ vị trí giám đốc điều hành (CEO) hồi tháng 5.
Người sáng lập ByteDance từ chức chủ tịch

Hiện CEO mới của ByteDance Liang Rubo được cho là sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty. Vẫn chưa rõ khi nào ông Zhang Yiming từ bỏ chức danh chủ tịch và động thái này sẽ ảnh hưởng thế nào tới quyền lực của ông trong công ty.

ByteDance cho biết hồi tháng 5 rằng Zhang sẽ chuyển sang vị trí "chiến lược chủ chốt" vào cuối năm nay. Ông Zhang quyết định trao lại quyền điều hành công ty cho Liang Rubo - bạn cùng phòng đại học và đồng sáng lập BytdeDance.

Đầu tuần này, ByteDance đã thông báo về một cuộc cải tổ lớn để tạo ra 6 đơn vị kinh doanh mới. Ngoài ra, CEO TikTok Shou Zi Chew sẽ từ chức giám đốc tài chính (CFO) của công ty mẹ ByteDance để tập trung vào việc điều hành nền tảng mạng xã hội này.

Thời gian gần đây, nhiều nhà sáng lập của các công ty công nghệ nổi tiếng nhất của Trung Quốc đã từ bỏ việc quản lý doanh nghiệp trong bối cảnh chính phủ đang siết chặt hoạt động kinh doanh của giới tỷ phú.

Tuần trước, ông Su Hua - người đồng sáng lập ứng dụng video ngắn Kuaishou cũng đã rời khỏi chức vụ CEO.

Người sáng lập công ty thương mại điện tử Pinduoduo Huang Zheng cũng đã từ chức chủ tịch trong năm nay, trước đó đã từ bỏ chức danh CEO của mình. Người sáng lập Alibaba, tỷ phú Jack Ma, cũng đã rời bỏ chức vụ chủ tịch của nền tảng thương mại điện tử vào năm 2019.

Theo Reuters
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.
Trẻ em Mỹ Latinh có thể đón Giáng sinh buồn vì thiếu đồ chơi
Trẻ em Mỹ Latinh có thể đón Giáng sinh buồn vì thiếu đồ chơi
Cuộc khủng hoảng vận tải biển toàn cầu do đại dịch COVID-19 đã tác động đến các cửa hàng đồ chơi ở Mỹ Latinh. Trước tình trạng thiếu nguồn hàng và giá cả leo thang trong mùa Giáng sinh, nhiều nhà cung cấp phải chọn nhập khẩu sản phẩm từ Mỹ, trong khi số khác lại quảng bá những thương hiệu tương tự kém tên tuổi, nhưng giá "mềm hơn".