Người Thái Lan chuộng mua vàng trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo công ty YLG Bullion International Co, giá trị số vàng do người Thái Lan sở hữu dưới dạng khoản tiết kiệm trên các nền tảng trực tuyến của công ty đã tăng 60-70% trong quý I/2023 so với cùng kỳ một năm trước đó, do giá vàng toàn cầu tăng hơn 8%, còn giá vàng trong nước đạt mức kỷ lục vào giai đoạn này.
Người Thái Lan chuộng mua vàng trực tuyến

Bà Pawan Nawawattanasap, Giám đốc điều hành YLG - nhà sản xuất và xuất khẩu đồ trang sức bằng vàng và đá quý hàng đầu của Thái Lan, dự báo giá vàng sẽ tiếp tục biến động, vượt quá 2.000 USD/ounce nếu đồng USD tiếp tục suy yếu. Bà Pawan cho hay số người mua vàng trên nền tảng YLG Gold Saving của công ty này trong quý đầu tiên đã tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi các tài khoản giao dịch vàng mới thông qua ví điện tử YLG Gold Wallet trên ứng dụng Pao Tang đã tăng hơn 70%.

Tất cả các nhóm nhà đầu tư đều có thể truy cập hai dịch vụ nêu trên.

YLG Gold Saving yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu chỉ 100 baht (2,92 USD) dưới hình thức tiết kiệm tích lũy. Dịch vụ này hoạt động hàng ngày và các nhà đầu tư có thể xác định số tiền mua vàng của riêng mình bằng cách theo dõi biến động giá theo thời gian thực.

Bà Pawan cho biết các nhà đầu tư có thể mua vàng để tiết kiệm với mức giá mong muốn 24/24h, thông qua các bước đơn giản trên điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác của họ. Nếu lượng vàng tích lũy từ 1 gram trở lên, các nhà đầu tư có thể chọn rút lấy vàng, đổi sang tiền mặt hoặc tiếp tục tiết kiệm.

Bên cạnh đó, vị CEO cũng cho biết dịch vụ YLG Gold Wallet trên ứng dụng Pao Tang cung cấp dịch vụ giao dịch vàng bằng đồng USD, giúp bảo vệ nhà đầu tư khỏi sự biến động của đồng nội tệ. Các nhà đầu tư cũng có thể hoán đổi ngoại tệ trên ứng dụng một cách thuận tiện. Ứng dụng này cũng cung cấp khuyến nghị cho các nhà đầu tư tích lũy vàng dần dần để đầu tư dài hạn, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều bất ổn.

YLG đã hợp tác với Ngân hàng Krungthai để tăng các kênh dịch vụ cho YLG Gold Wallet. Dịch vụ này đang cho phép giao dịch vàng 9999 tiêu chuẩn toàn cầu, giúp người mua giảm thiểu rủi ro biến động của đồng baht.

Theo YLG, hầu hết người châu Á, bao gồm cả người Trung Quốc và Ấn Độ, đều ưa chuộng sở hữu vàng như một loại tài sản. Thái Lan hiện là nước mua vàng lớn thứ ba ở châu Á, sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Bà Pawan cho biết YLG dự báo giá vàng sẽ biến động trong ngắn hạn sau khi giá vàng tăng mạnh vào đầu tháng Tư, với mức hỗ trợ là 1.969-1.949 USD/ounce và mức thấp là 1.949 USD/ounce ghi nhận hồi tháng trước. Mức kháng cự của kim loại quý này sẽ trong khoảng là 2.004-2.014 USD/ounce.

Theo bà Pawan, khi giá vàng giảm, các nhà đầu tư có thể tích trữ kim loại này trong trung và dài hạn. Xu hướng giá có thể sẽ đi lên do nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu.

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.