Người từ vùng có dịch đến Thái Nguyên phải xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên chỉ đạo 32 trạm y tế xã, phường chủ động xây dựng phương án thành lập trạm y tế lưu động và bảo đảm nguồn oxy để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình huống xấu nhất. 
Người từ vùng có dịch đến Thái Nguyên phải xét nghiệm COVID-19

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa yêu cầu ngành y tế và các địa phương trong tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ đầu đối với tất cả những người đến, trở về từ các vùng đang có diễn biến dịch phức tạp như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ; lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với người đến, trở về từ các tỉnh, thành phố còn lại.

Những người không phải lấy mẫu xét nghiệm được yêu cầu trong vòng 3 ngày (kể từ khi vào tỉnh) hạn chế có mặt ở nơi đông người, các khu vực công cộng như: chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe, trường học, quán ăn, khu công nghiệp...

Thành phố Thái Nguyên ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 có hồ sơ dịch tễ phức tạp. Do đó, thành phố sẽ lấy mấu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả người dân tại 8 phường: Trung Thành, Phú Xá, Tân Thịnh, Hương Sơn, Phan Đình Phùng, Trưng Vương, Quang Trung và Tích Lương.

Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên chỉ đạo 32 trạm y tế xã, phường chủ động xây dựng phương án thành lập trạm y tế lưu động và bảo đảm nguồn oxy để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình huống xấu nhất.

Theo phương án này, mỗi xã, phường trên địa bàn thành phố có thể lập một hoặc nhiều trạm y tế lưu động vừa để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 vừa chăm sóc và điều trị, quản lý người mắc COVID-19 tại nhà, cụm dân cư, bệnh viện; thực hiện các dịch vụ thăm khám sức khoẻ ban đầu.

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 1/11 đến nay, tỉnh ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Riêng ngày 3/11, tỉnh phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca cộng đồng tại thành phố Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên và huyện Võ Nhai. Lực lượng chức năng đã truy vết được 1.236 trường hợp F1; 1.110 trường hợp F2. Việc xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện một trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Thái Nguyên đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt thứ 13 cho người dân. Đến thời điểm hiện tại đã có 670.427 liều vaccine được tiêm cho 537.308 người, đạt 61,08% tổng số người từ 18 tuổi trở lên.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.