Nguy cơ loài người diệt vong sau chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ

Giới phân tích cho hay, nguy cơ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga ngày càng tăng khi Lầu Năm Góc vừa quyết định đưa dàn máy bay ném bom hạt nhân tới Thụy Điển vào tháng 6 này.
Nguy cơ loài người diệt vong sau chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ

Joaquin Flores, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Syncretic tại thủ đô Belgrade, Serbia đã nêu bật nhận định trên khi được hỏi về việc Lầu Năm Góc (Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ) quyết định sẽ chuyển dàn máy bay ném bom hạt nhân đến Thụy Điển để tập trận quân sự vào ngày 13/6 tới.

Nguy cơ loài người diệt vong sau chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ - anh 1

Joaquin Flores nhận định chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga rất có thể sẽ xảy ra

Theo phân tích của ông Joaquin Flores, nguy cơ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga ngày càng tăng khi Lầu Năm Góc vừa quyết định đưa dàn máy bay ném bom hạt nhân tới Thụy Điển vào ngày 13/6.

Những căng thẳng quân sự giữa Washington và điện Kremlin càng ngày càng leo thang kể từ tháng 4/2014, khi Cộng hòa Tự trị Krym (Crimea, một vùng lãnh thổ thuộc Biển Đen) sáp nhập lại với Nga sau một cuộc trưng cầu 1 tháng trước đó (3/2014).

Washington cáo buộc Moscow vũ trang cho lực lượng thân Nga chiến đấu tại các vùng nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine. Đáp lại, Moscow gọi những cáo buộc của Washington là "vô căn cứ".

Nguy cơ loài người diệt vong sau chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ - anh 2

Chiến tranh hạt nhân sẽ hủy diệt hoàn toàn sinh mệnh trên Trái đất. Ảnh minh họa

PressTV cho biết, trước tình hình này, Mỹ lên kế hoạch tăng cường sự hiện diện của thiết giáp và quân đội Mỹ tại Đông Âu để "chống lại sự xâm lăng của Nga".

Ông Joaquin Flores cho biết "Nếu tình hình căng thẳng càng ngày leo thang đến nỗi xảy ra 1 cuộc chiến tranh hạt nhân thì nhân loại cũng sẽ tàn vong không sớm thì muộn".

Xem thêm:

- Đối mặt với kỷ nguyên Trung-Nga, Mỹ sốt sắng?

- Stephen Hawking và những tiên đoán nhân loại có thể diệt vong

- Quan chức Mỹ chỉ trích Obama quan tâm thời tiết hơn sinh mạng người dân

Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Một tác phẩm sơn mài của họa sĩ Phạm Quốc Ân tại triển lãm 'Thiêng-Cơtu"
Giải mã biểu tượng thiêng của người Cơ Tu bằng tranh sơn mài
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?
Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.