Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden trong cuộc họp báo chung ngày 26/4. Ảnh: Epoch Times
Mỹ, Hàn nhóm họp về kế hoạch hạt nhân mới
(Ngày Nay) - Phát biểu hôm 18/7, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhấn mạnh rằng sự ra đời của Nhóm tư vấn hạt nhân (NCG) là “tiền đề” cho việc nâng cao phòng thủ quân sự trước những mối đe doạ hạt nhân từ Triều Tiên.
Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Ngày 25/5, đại diện Nhà máy điện hạt nhân Ba Lan (PEJ) đã ký một thỏa thuận ba bên với các đối tác hàng đầu của Mỹ là Westinghouse và Bechtel về việc hợp tác thiết kế và cấp dịch vụ kỹ thuật phục vụ xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại vùng Pomerania (phía Tây Bắc Ba Lan).
Lò phản ứng hạt nhân lớn nhất châu Âu hoạt động trở lại sau 18 năm
Lò phản ứng hạt nhân lớn nhất châu Âu hoạt động trở lại sau 18 năm
(Ngày Nay) - Lò phản ứng hạt nhân Olkiluoto 3 của Phần Lan, lò phản ứng hạt nhân lớn nhất châu Âu bị trì hoãn nhiều năm sẽ bắt đầu hoạt động bình thường trở lại vào ngày 16/4, nhà điều hành lò phản ứng này cho biết sẽ tăng cường an ninh năng lượng trong khu vực mà Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt và điện.
Triều Tiên xác nhận tiến hành diễn tập phản công hạt nhân chiến thuật
Triều Tiên xác nhận tiến hành diễn tập phản công hạt nhân chiến thuật
(Ngày Nay) - Ngày 20/3, Triều Tiên tuyên bố nước này đã tiến hành các cuộc tập trận mô phỏng theo kịch bản của một cuộc phản công hạt nhân chiến thuật vào cuối tuần. Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ cũng đang tiến hàng cuộc tập trận chung mang tên Lá chắn tự do, dự kiến kéo dài 11 ngày. Đây được coi là cuộc tập trận quy mô lớn nhất giữa hai nước đồng minh trong nhiều năm qua.
Việc Triều Tiên thường xuyên phóng tên lửa đã gây ra mối lo ngại đối với Hàn Quốc. Ảnh: AFP
Hàn Quốc ủng hộ vũ khí hạt nhân
(Ngày Nay) - Hơn 3/4 người Hàn Quốc tin rằng khả năng răn đe hạt nhân mang lại năng lực phòng thủ tốt nhất cho nước này trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh ngày càng tăng ở Đông Bắc Á.
Hàn Quốc coi Triều Tiên là 'kẻ thù'
Hàn Quốc coi Triều Tiên là 'kẻ thù'
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, quân đội Hàn Quốc đã công bố sách trắng quốc phòng, trong đó mô tả Triều Tiên là "kẻ thù" lần đầu tiên sau 6 năm và báo cáo sự gia tăng kho dự trữ plutonium để sử dụng cho vũ khí hạt nhân của chính quyền Bình Nhưỡng.
Nga tiến hành tập trận hạt nhân chiến lược
Nga tiến hành tập trận hạt nhân chiến lược
(Ngày Nay) - Hãng tin TASS (Nga) dẫn phát biểu ngày 26/10 của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo nước này đã tiến hành cuộc tập trận hạt nhân chiến lược mô phỏng một đợt phản công đáp trả quy mô lớn.
Triều Tiên ra thông báo về vụ bắn pháo ra biển
Triều Tiên ra thông báo về vụ bắn pháo ra biển
Theo hãng tin Yonhap, quân đội Triều Tiên ngày 19/10 thông báo trong đêm đã bắn đạn pháo ra vùng đệm trên biển gần biên giới liên Triều như một "cảnh báo" đối với các cuộc tập trận tiếp diễn của Hàn Quốc.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) cùng 3 nước Ai Cập, Jordan và Iraq (GCC+3) ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 16/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Những vấn đề còn bỏ ngỏ ở Trung Đông
Sau chuyến thăm của ông Biden, mục tiêu quan trọng là cứu vãn thị trường dầu mỏ và hai vấn đề hóc búa của khu vực, gồm xung đột Israel-Palestine và vấn đề hạt nhân Iran, vẫn chưa đạt được tiến bộ.