Nguyên nhân vụ sập nhà 2 tầng tại thành phố Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Căn nhà bị đổ sập trước đó đã có hiện tượng nghiêng và rạn nứt tường do bị ảnh hưởng từ căn nhà đang thi công bên cạnh, gây nguy cơ mất an toàn.
Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Lao Động
Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Lao Động

Vào khoảng 20h30 phút ngày 24/3, ngôi nhà số 283 (đường Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) bất ngờ bị đồ sập khiến cả khu phố một phen hốt hoảng.

Trao đổi với báo Lao Động, nhiều người dân sống gần ngôi nhà 283 cho biết, vào thời điểm trên, họ nghe tiếng động rất mạnh, khi chạy ra thì thấy ngôi nhà hai tầng bị đổ sập, bụi bay tứ tung.

Tại hiện trường, phía trước ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, phía sau ngôi nhà bị nứt toác, nghiêng và phải dùng các cột luồng để chống đỡ.

Trước đó, chủ ngôi nhà số 281 (liền kề với nhà số 283) đã phá dỡ nhà để xây dựng nhà mới. Trong quá trình phá dỡ đã ảnh hưởng đến nhà số 283, nên chủ nhà đã lấy nhiều thân cây luồng chống ngang đề phòng đổ sập. Đến chiều cùng ngày, nhà số 283 có hiện tượng rạn nứt gây mất an toàn.
Nguyên nhân vụ sập nhà 2 tầng tại thành phố Thanh Hóa ảnh 1

Vụ sập nhà thu hút sự chú ý của người dân xung quanh khiến đoạn đường Lê Hoàn ách tắc cục bộ. Ảnh: Lao Động

Lo lắng nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, chủ nhà đã sơ tán người, vật dụng và quần áo đang buôn bán ra khỏi nhà. Rất may mắn sau khi người bên trong sơ tán thì toàn bộ ngôi nhà bất ngờ đổ sập. Nhiều hộ dân lân cận lo lắng bị ảnh hưởng cũng rời khỏi nhà.

Sau khi xảy ra vụ việc, do người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem nên lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường cảnh báo người dân không lại gần hiện trường để đảm bảo an toàn. Được biết, chủ của hai ngôi nhà trên đang trong quá trình thương lượng để giải quyết vụ việc, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên.

Tổng hợp

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.