Nguyên nhân vụ sập nhà 2 tầng tại thành phố Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Căn nhà bị đổ sập trước đó đã có hiện tượng nghiêng và rạn nứt tường do bị ảnh hưởng từ căn nhà đang thi công bên cạnh, gây nguy cơ mất an toàn.
Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Lao Động
Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Lao Động

Vào khoảng 20h30 phút ngày 24/3, ngôi nhà số 283 (đường Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) bất ngờ bị đồ sập khiến cả khu phố một phen hốt hoảng.

Trao đổi với báo Lao Động, nhiều người dân sống gần ngôi nhà 283 cho biết, vào thời điểm trên, họ nghe tiếng động rất mạnh, khi chạy ra thì thấy ngôi nhà hai tầng bị đổ sập, bụi bay tứ tung.

Tại hiện trường, phía trước ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, phía sau ngôi nhà bị nứt toác, nghiêng và phải dùng các cột luồng để chống đỡ.

Trước đó, chủ ngôi nhà số 281 (liền kề với nhà số 283) đã phá dỡ nhà để xây dựng nhà mới. Trong quá trình phá dỡ đã ảnh hưởng đến nhà số 283, nên chủ nhà đã lấy nhiều thân cây luồng chống ngang đề phòng đổ sập. Đến chiều cùng ngày, nhà số 283 có hiện tượng rạn nứt gây mất an toàn.
Nguyên nhân vụ sập nhà 2 tầng tại thành phố Thanh Hóa ảnh 1

Vụ sập nhà thu hút sự chú ý của người dân xung quanh khiến đoạn đường Lê Hoàn ách tắc cục bộ. Ảnh: Lao Động

Lo lắng nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, chủ nhà đã sơ tán người, vật dụng và quần áo đang buôn bán ra khỏi nhà. Rất may mắn sau khi người bên trong sơ tán thì toàn bộ ngôi nhà bất ngờ đổ sập. Nhiều hộ dân lân cận lo lắng bị ảnh hưởng cũng rời khỏi nhà.

Sau khi xảy ra vụ việc, do người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem nên lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường cảnh báo người dân không lại gần hiện trường để đảm bảo an toàn. Được biết, chủ của hai ngôi nhà trên đang trong quá trình thương lượng để giải quyết vụ việc, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên.

Tổng hợp

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.