Nguyên nhân vụ sập nhà 2 tầng tại thành phố Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Căn nhà bị đổ sập trước đó đã có hiện tượng nghiêng và rạn nứt tường do bị ảnh hưởng từ căn nhà đang thi công bên cạnh, gây nguy cơ mất an toàn.
Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Lao Động
Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Lao Động

Vào khoảng 20h30 phút ngày 24/3, ngôi nhà số 283 (đường Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) bất ngờ bị đồ sập khiến cả khu phố một phen hốt hoảng.

Trao đổi với báo Lao Động, nhiều người dân sống gần ngôi nhà 283 cho biết, vào thời điểm trên, họ nghe tiếng động rất mạnh, khi chạy ra thì thấy ngôi nhà hai tầng bị đổ sập, bụi bay tứ tung.

Tại hiện trường, phía trước ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, phía sau ngôi nhà bị nứt toác, nghiêng và phải dùng các cột luồng để chống đỡ.

Trước đó, chủ ngôi nhà số 281 (liền kề với nhà số 283) đã phá dỡ nhà để xây dựng nhà mới. Trong quá trình phá dỡ đã ảnh hưởng đến nhà số 283, nên chủ nhà đã lấy nhiều thân cây luồng chống ngang đề phòng đổ sập. Đến chiều cùng ngày, nhà số 283 có hiện tượng rạn nứt gây mất an toàn.

Nguyên nhân vụ sập nhà 2 tầng tại thành phố Thanh Hóa ảnh 1

Vụ sập nhà thu hút sự chú ý của người dân xung quanh khiến đoạn đường Lê Hoàn ách tắc cục bộ. Ảnh: Lao Động

Lo lắng nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, chủ nhà đã sơ tán người, vật dụng và quần áo đang buôn bán ra khỏi nhà. Rất may mắn sau khi người bên trong sơ tán thì toàn bộ ngôi nhà bất ngờ đổ sập. Nhiều hộ dân lân cận lo lắng bị ảnh hưởng cũng rời khỏi nhà.

Sau khi xảy ra vụ việc, do người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem nên lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường cảnh báo người dân không lại gần hiện trường để đảm bảo an toàn. Được biết, chủ của hai ngôi nhà trên đang trong quá trình thương lượng để giải quyết vụ việc, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên.

Tổng hợp

Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.