Nhà đầu tư bất động sản thấy 'cơ trong nguy' khi thị trường thanh lọc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2023, thị trường bất động sản có nhiều động lực phục hồi nhưng sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính, biết lựa chọn các sản phẩm giàu tiềm năng sẽ tiếp tục “bội thu” trên thương trường.

Nhà đầu tư có nội lực nhập cuộc sớm

Không còn cảnh các cuộc điện thoại “cháy máy” như ở thời điểm thị trường nóng sốt nhưng anh Hoàng Dương – nhân viên môi giới một đại lý bất động sản ở Gia Lâm, Hà Nội vẫn thường xuyên có khách hàng chốt đơn. Thậm chí, tháng cao điểm, anh vẫn ra hàng được cả chục sản phẩm, thuộc nhiều phân khúc khác nhau. “Khách hàng của tôi không phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính, vì đã có tích lũy trong một thời gian dài trước đó. Họ nhìn thấy tín hiệu tích cực của thị trường và muốn xuống tiền sớm” – anh Dương phân tích.

Chị Mai Hoa (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), người đã có gần 20 năm kinh nghiệm trên thương trường cho biết, thị trường trầm lắng như hiện nay chính là thời điểm mang tới cơ hội vàng để sở hữu các dự án tốt với mức giá hợp lý mà giai đoạn trước rất khó có thể mua được hoặc phải mua với mức giá rất cao. “Rõ ràng, khi cuộc chơi không còn sự góp mặt của những người lướt sóng hay đầu tư theo tâm lý đám đông, thị trường sẽ lành mạnh hơn và bất động sản giá trị thực sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá”, chị Hoa chia sẻ.

Nhà đầu tư bất động sản thấy 'cơ trong nguy' khi thị trường thanh lọc ảnh 1

Nhà đầu tư có tiềm lực vẫn tìm thấy cơ hội gia tăng lợi nhuận giữa lúc thị trường gặp khó

Trên thực tế, để gặt hái được thành công, những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm như chị Hoa luôn biết cách nhập cuộc sớm, ngay khi chu kỳ tăng trưởng mới bắt đầu. Theo các chuyên gia, chu kỳ này sẽ tăng tốc từ giữa năm nay, khi các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đang được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương triển khai một cách quyết liệt và đồng bộ. Do đó, những tín hiệu tích cực đang xuất hiện ngày một nhiều hơn, nhất là nguồn vốn tín dụng, vừa dễ tiếp cận hơn, vừa đang hạ nhiệt lãi suất.

Cùng với việc cởi bỏ hoàn toàn các nút thắt về pháp lý, thị trường bất động sản sẽ bật tăng trở lại bởi nhu cầu nhà ở luôn rất lớn, nhất là ở các đô thị. Hiện tại, theo khảo sát, người Việt sẵn sàng chi từ 40% - 60% tổng thu nhập để trả góp vay mua nhà. Đây chính là căn cứ để các nhà đầu tư dài hạn tin tưởng vào cơ hội trong thời gian tới.

Địa chỉ vàng mang tới cơ hội gia tăng lợi nhuận hấp dẫn

Dù xác định hiện tại đang là thời điểm vàng để sở hữu bất động sản, nhưng chỉ nhà đầu tư có “chiến thuật săn hàng” mới có thể tìm kiếm được cơ hội gia tăng lợi nhuận cho mình. “Có 3 điểm quan trọng nhất để xác định bất động sản tiềm năng, một là tính pháp lý của dự án, đảm bảo được tiến độ bàn giao; hai là khả năng khai thác cao, nhờ vị trí thuận tiện kết nối giao thương, môi trường sống, tiện ích dịch vụ đầy đủ và ba là sự vượt trội của chính sách bán hàng”, anh Hoàng Dương tổng kết. Xét ở những phương diện trên, theo anh, phía Đông Hà Nội đang có nhiều dự án tích hợp được cùng lúc các tiêu chuẩn này.

Trên thực tế, phía Đông Hà Nội đang là một trong những nguồn cung quan trọng nhất của thị trường bất động sản Thủ đô khi tập trung dự án của các doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam, nổi bật trong đó là các dự án của Vinhomes. Uy tín của thương hiệu này là sự bảo chứng với nhà đầu tư và khách hàng về chất lượng công trình và tiến độ xây dựng. Minh chứng là tại Vinhomes Ocean Park 2, chỉ sau hơn 1 năm xây dựng, tới giữa năm nay, dự kiến toàn bộ hơn 12.000 căn thấp tầng sẽ được bàn giao tới tay khách hàng; hiện đã có các phân khu hoàn thành 100% việc bàn giao. Vinhomes Ocean Park 3 cũng đang thay da đổi thịt từng ngày với tiến độ xây dựng thần tốc.

Nhà đầu tư bất động sản thấy 'cơ trong nguy' khi thị trường thanh lọc ảnh 2

Các đại đô thị biển Vinhomes ở phía Đông Hà Nội luôn là tâm điểm của thị trường bất động sản

Tại phía Đông Hà Nội, siêu quần thể đô thị biển 1.200 ha của Vinhomes đang thể hiện được sự vượt trội trong khai thác, với ưu thế kép vừa để ở, vừa kinh doanh cho thuê lại vừa tăng giá bền vững theo thời gian. Ngoài hệ thống hạ tầng đồng bộ, lựa chọn an cư tại đây, cư dân sẽ được hưởng môi trường sống trong lành nhờ hệ sinh thái biển được tạo thành bởi hàng loạt các “kỳ quan” biển hồ có quy mô lên tới hàng chục ha. Cùng với đó là sự hiện diện của các dịch vụ mang “họ Vin” đạt chất lượng quốc tế, mang tới cuộc sống tiện nghi, hiện đại như tại các thành phố hàng đầu thế giới.

Những lợi thế ấy khiến siêu quần thể đô thị biển của Vinhomes đang là tâm điểm vàng với nhà đầu tư, trong điều kiện thị trường BĐS sẽ sớm hồi phục và bùng nổ trở lại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.