Gỡ nút thắt để thị trường bất động sản Hà Nội hồi sinh
Gỡ nút thắt để thị trường bất động sản Hà Nội hồi sinh
(Ngày Nay) - Cùng với thị trường chứng khoán - "hàn thử biểu" của nền kinh tế, thị trường bất động sản có vai trò như nhịp đập quan trọng của tăng trưởng kinh tế và tác động đến nhiều ngành, nghề, lĩnh vực. Tuy nhiên, hơn một năm qua, "mũi nhọn tăng trưởng" này lâm vào trạng thái "trượt dốc" do bối cảnh bất lợi chung của kinh tế thế giới và trong nước đang trong quá trình phục hồi phát triển hậu COVID-19.
Cảnh mặt bằng bỏ trống hiếm thấy trên đường Võ Văn Tần (quận 3).
Mặt bằng cho thuê - Bài 1: Ế ẩm
(Ngày Nay) - Mặt bằng cho thuê ở các quận trung tâm TP.HCM rớt giá thê thảm và gần như ở tình trạng đóng băng, thậm chí nhiều người đang có xu hướng trả mặt bằng.
Văn Phú - Invest giành cú đúp giải thưởng tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản
Văn Phú - Invest giành cú đúp giải thưởng tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI) đã xuất sắc giành hai giải thưởng sáng giá “Top 10 dự án chung cư cao cấp tốt nhất năm 2022” và “Top 10 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiềm năng nhất năm 2023” tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022-2023.
Ảnh minh họa
M&A: Điểm sáng trên thị trường bất động sản trầm lắng
(Ngày Nay) - Thị trường bất động sản 2023 được dự đoán là chưa thể ấm lên bởi nhiều nguyên nhân như khát vốn, giảm nguồn cung, gặp khó về thanh khoản. Nhưng theo các chuyên gia, bối cảnh đó cũng mở ra những cơ hội cho các thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) tăng cả lượng và chất.
Việc siết tín dụng bất động sản khiến thị trường gần như đóng băng.
Siết tín dụng bất động sản: Thị trường bất động, nhiều doanh nghiệp rời cuộc chơi
(Ngày Nay) -  Việc ngân hàng siết chặt vay vốn, đặc biệt trong lịnh vực bất động sản đã khiến thị trường bất động sản trở nên bất động. Hầu hết doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đang phải cắt giảm nhân sự, cắt giảm lương nhân viên, thậm chí nhiều công ty đã phá sản.
Mô hình đột phá kích hoạt những làn sóng đầu tư trên thị trường bất động sản
Mô hình đột phá kích hoạt những làn sóng đầu tư trên thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Sự ra đời của Công ty Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI (VMI JSC), vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng (tỷ phủ Phạm Nhật Vượng góp 90%), không chỉ là một mô hình sáng tạo mang tính đột phá mà còn được ví như chiếc “chìa khóa vàng” mở ra cơ hội mới cho cộng đồng nhà đầu tư vốn nhỏ, đồng thời tạo cú hích để thị trường BĐS bước lên một nấc thang mới.
Phân khu Cọ Xanh Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire mang vẻ đẹp phóng khoáng của Florida ở miền Đông Nam nước Mỹ.
Chất sống thời thượng kiểu Mỹ tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire
(Ngày Nay) - Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội đang nóng lên từng ngày trước thông tin Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire mở bán những căn hộ cuối cùng phân khu Cọ Xanh vào ngày 03/7 tới đây. Sản phẩm hàng hiệu này được chờ đón bởi sở hữu tiêu chuẩn sống kiểu Mỹ: vừa thư thái, an nhiên, vừa năng động, nhộn nhịp.
Ngân hàng Nhà nước: Chỉ một số lĩnh vực bất động sản bị siết chặt tín dụng
Ngân hàng Nhà nước: Chỉ một số lĩnh vực bất động sản bị siết chặt tín dụng
(Ngày Nay) - Liên quan tới vấn đề dược dư luận quan tâm là việc siết chặt tín dụng bất động sản liệu có gây khó khăn cho phát triển lĩnh vực này hay không, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định, không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát mà chỉ là một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn.