Nhà hát Opera Sydney tái khởi động

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm ngoái, Nhà hát Opera Sydney mới lại chuẩn bị tổ chức một buổi biểu diễn hoành tráng sau gần 1 năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Nhà hát Opera Sydney tái khởi động

Giám đốc nghệ thuật Lyndon Terracini cho biết vở "The Merry Widow" sẽ ra mắt vào thứ Ba tuần sau. Nhà hát Opera Sydney sẽ chỉ mở cửa trở lại với 75% số lượng ghế và các khán giả khi tham dự buổi diễn đều phải đeo khẩu trang.

"Việc quay trở lại nhà hát khiến không ít người xúc động. Tôi nghĩ trong năm nay, các nhà hát opera khác sẽ sớm mở cửa và mọi người sẽ quay lại với hy vọng mới", ông Terracini nói.

Nhờ thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, các nhà chức trách Sydney đã cho phép tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, trong đó có Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng của thành phố.

Nhưng ngay cả khi những người biểu diễn đã sẵn sàng cho đêm khai mạc của họ, một đợt bùng phát mới tại ngoại ô Sydney đã buộc các quan chức phải thắt chặt hạn chế - bao gồm quy định mới về việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm trong nhà kể từ thứ Bảy tuần này.

Nhiều khu vực của Sydney vẫn bị phong tỏa và các quan chức đã đề xuất rằng có thể cần thêm các hạn chế để hạn chế sự lây lan, có thể bảo gồm giảm số lượng người tham dự các sự kiện trong nhà.

Ca sĩ Julie Lea Goodwin cho biết cô rất vui mừng khi được trở lại biểu diễn tại Nhà hát Opera Sydney, nhưng cảm giác hụt hẫng trong suốt 9 tháng qua đã ảnh hưởng đến tâm trạng của nhiều nghệ sĩ như cô.

“Tôi nghĩ rằng Australia đang làm một công việc không thể tin được, nhưng chúng ta còn cả một năm ở phía trước", Julie Lea Goodwin chia sẻ.

Australia đã ghi nhận hơn 28.400 trường hợp nhiễm COVID-19 và 909 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát.

Theo AFP
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).