Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh phóng vệ tinh do thám quân sự theo kế hoạch

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các quan chức nước này chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên theo kế hoạch.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh phóng vệ tinh do thám quân sự theo kế hoạch

Theo KCNA, ông Kim Jong-un cũng ra lệnh triển khai một loạt vệ tinh do thám để tăng cường khả năng giám sát của Bình Nhưỡng.

Vào tháng 12/2022, Triều Tiên tuyên bố đã thực hiện cuộc thử nghiệm quan trọng giai đoạn cuối cùng để phát triển vệ tinh do thám quân sự và sẽ chuẩn bị cho việc phóng vệ tinh trước cuối tháng 4.

Vụ phóng vệ tinh sắp tới có thể mang ý nghĩa biểu tượng đối với Cục Phát triển hàng không vũ trụ quốc gia Triều Tiên, cơ quan phụ trách phát triển vệ tinh vừa kỷ niệm 10 năm thành lập trong tháng này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng vụ phóng sắp tới và sự hoạt động của vệ tinh là ưu tiên nhằm cải thiện độ hiệu quả và tính thực tiễn của các biện pháp răn đe chiến tranh.

Động thái của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi nước này phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu rắn mới, vũ khí được cho là sẽ tăng cường sức mạnh cho quân đội Bình Nhưỡng và hỗ trợ các vụ phóng tên lửa bất ngờ sắp tới.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.