Nhà máy lọc dầu nổ lớn 4 người bị thương, 2 người mất tích

Hãng Itar-Tass dẫn nguồn truyền thông Trung Quốc cho biết vừa xảy ra một vụ nổ lớn tại một nhà máy lọc dầu ở miền Đông Trung Quốc.
Nhà máy lọc dầu nổ lớn 4 người bị thương, 2 người mất tích
Nhà máy lọc dầu nổ lớn 4 người bị thương, 2 người mất tích - anh 1
1 người chết và nhiều người bị thương do vụ nổ.

Tin cho biết, sự việc xảy ra lúc 13 giờ theo giờ địa phương ngày 9/6 tại nhà máy lọc dầu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Hiện nguyên nhân của vụ nổ cũng như thông tin về thương vong và thiệt hại chưa được xác nhận. Theo truyền thông địa phương, hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đang lao đến hiện trường.
Theo nguồn tin, lửa vẫn đang bốc cháy tại 3 trong số 8 bể chứa dầu của nhà máy này.

Trước đó, ngày 30/5, một vụ nổ cũng đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu Shuguang ở tỉnh Giang Tô.

Những người chứng kiến cho biết, có thể nghe thấy tiếng nổ phát ra từ nhà máy trong khoảng cách 2 kilomet. Sự cố đã làm 1 người thiệt mạng, 3 người bị thương và hai người khác mất tích.

(Tiếp tục cập nhật)

World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.