Nhà thơ Lữ Mai: “Tình yêu của mẹ không bao giờ thay đổi”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp Ngày của mẹ (12/5), toạ đàm “Tình yêu của mẹ - Tình yêu bất dịch trong thế giới đổi thay" đã được tổ chức và thu hút đông đảo khán giả Thủ đô tham dự.
Nhà thơ Lữ Mai: “Tình yêu của mẹ không bao giờ thay đổi”

Ngoài biên tập viên - tác giả Nguyễn Hoàng Diệu Thủy đóng vai trò điều phối, sự kiện còn có sự tham gia của hai nữ diễn giả là PGS.TS tâm lý Trần Thu Hương và nhà báo - nhà thơ Lữ Mai.

Xuyên suốt buổi tọa đàm, khán giả đã được lắng nghe các diễn giả, đồng thời là các chuyên gia, nhà nghiên cứu chia sẻ những góc nhìn sâu sắc về vai trò và tác động của tình mẫu tử đối với sự phát triển của con cái nói riêng, xã hội nói chung.

Cùng với đó là những chia sẻ chân thành, cảm động từ chính những người mẹ - những người đang được nếm trải khó khăn và niềm vui lấp lánh trên hành trình làm mẹ đầy gian nan nhưng rất đỗi ngọt ngào.

“Đối với tôi, người mẹ chính là cái nôi. Bất cứ khi nào chúng ta thấy khó khăn vất vả, lời đầu tiên chúng ta sẽ luôn thốt ra chính là: “Mẹ ơi” vì những khó khăn vất vả luôn luôn là mẹ, sự hiện diện của người mẹ luôn luôn bên cạnh ngay từ khi con còn là một phần tử cho đến khi con lớn khôn trưởng thành", PGS.TS Trần Thu Hương xúc động nói.

Đề cập về chủ đề tình yêu của mẹ luôn bất dịch trong thế giới có nhiều sự thay đổi, nhà thơ Lữ Mai đánh giá: “Mỗi người là mỗi mảnh đời riêng, mỗi hoàn cảnh riêng, kể cả những người mẹ không hoàn hảo về tri thức, thậm chí nhân cách có vấn đề nhưng trong những phút giây quan trọng nhất đối với cuộc đời con mình, lương tri họ sẽ được thắp sáng, đánh thức thiên chức làm mẹ, người mẹ sẽ luôn luôn và mãi mãi lựa chọn bảo vệ con của mình, tình yêu của mẹ không bao giờ thay đổi”

Khán giả tại buổi tọa đàm đã dành sự quan tâm đặc biệt cho các câu chuyện về tình yêu của mẹ dành cho con cái, cùng nhau chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ về vai trò to lớn của mẹ trong cuộc sống mỗi người. Sự đồng cảm và chia sẻ sâu sắc về tình yêu mẹ đã lan tỏa khắp khán phòng, tạo nên bầu không khí ấm áp và sôi nổi trong buổi tọa đàm.

Hành trình của mỗi người con đều in đậm dấu chân của mẹ. Buổi tọa đàm "Tình yêu của mẹ - Tình yêu bất dịch trong thế giới đổi thay" đã khép lại với những dư âm sâu lắng, là lời nhắc nhở quý giá để mỗi người con trân trọng và gìn giữ tình yêu thương này, bởi đó là nguồn sức mạnh to lớn giúp ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.