Nhà thờ trăm tuổi ở Đà Lạt ngưng đón khách tham quan

Không chỉ ngưng đón khách tham quan, nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt còn hủy bỏ thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân và nhiều sinh hoạt đông người khác.
Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt vừa tròn 100 tuổi
Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt vừa tròn 100 tuổi
Nhà thờ trăm tuổi ở Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 1
Nhà thờ Con Gà thường thu hút khá đông khách tham quan vào dip lế, Tết...

Từ ngày 10/2, nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt (còn gọi là nhà thờ Con Gà) tạm dừng đón khách tham quan để phòng dịch do virus corona. Đồng thời, Giáo xứ Chánh Tòa cũng đã chính thức thông báo hủy bỏ thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân từ sáng 11/2, tạm ngưng việc ngồi tòa giải tội của các linh mục trong thời gian phòng chống loại dịch này.

Các lớp dạy giáo lý cho thiếu nhi, giáo lý dự tòng, hôn nhân gia đình hàng tuần và những sinh hoạt của các đoàn thể, các nhóm có đông người tham gia…cũng sẽ tạm ngưng cho đến khi có thông báo lại.

Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt vừa kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển với lễ khai mạc được cử hành vào ngày đầu tháng trước. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất của Đà Lạt với chiều dài 65m và chiều cao 47m. Nếu có cơ hội leo lên tháp sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp trong thành phố.

Nhà thờ trăm tuổi ở Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 2

Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp..

Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp rất ấn tượng. Phần phía trên cao của nhà thờ được lắp 70 tấm kính màu mang đậm phong cách của kiến trúc Châu âu thời trung cổ. Sở dĩ có tên gọi là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông có gắn tượng con gà lớn.

Vào dịp giáng sinh, lễ, Tết và những ngày cuối tuần, nhiều du khách và người dân địa phương đến tham quan tại nhà thờ này.

Nhà thờ trăm tuổi ở Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 3

Đông đảo người dân và du khách tham quan nhà thờ Con Gà dịp Noel
Theo Tiền Phong
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.