Nhà Trắng tiết lộ mức lương của nhân viên

Hôm 1/7 vừa qua, Nhà Trắng đã công bố danh sách lương hàng năm của các nhân viên, trong đó người có thu nhập thấp nhất là 42.000 USD.
Nhà Trắng tiết lộ mức lương của nhân viên
Nhà Trắng tiết lộ mức lương của nhân viên - anh 1

Ba người có mức lương cao ở Nhà Trắng là 172.200 USD/năm.

Danh sách năm nay tiết lộ mức lương của 456 trợ lý của Tổng thống, từ 42.000 USD/năm tới 172.200 USD/năm, ABC News cho biết.

Trong số các nhân viên Nhà Trắng được trả lương cao nhất là Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice, Trợ lý cấp cao cho tổng thống Valerie Jarret, Chánh văn phòng Nhà Trắng Denis McDonough, Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest và Cố vấn tổng thống John Podesta.

Theo luật, Nhà Trắng phải thông báo tên, chức danh và lương của từng nhân viên cho quốc hội kể từ năm 1995.

"Tương ứng với cam kết minh bạch của Tổng thống Obama, chính quyền của tổng thống hàng năm đều công bố dữ liệu lương của các nhân viên trong biểu đồ dễ tìm".

Do việc chi trả được hạn định theo quyết định của tổng thống, các nhân viên cấp cao của Nhà Trắng lĩnh mức lương y hệt lúc tổng thống nhậm chức.

Tuy nhiên, các nhân viên ở mức thấp và trung cho biết, lương của họ tăng dưới thời Tổng thống Obama, từ 36.000 USD năm 2009 lên 42.000 USD trong năm nay.

Ngoài ra, Nhà Trắng cũng dỡ bỏ mức lương giới hạn với nhân viên có chưa đầy 100.000 USD/năm, một quan chức Nhà Trắng nói với ABC. Việc này giúp hàng chục nhân viên cấp thấp ở Nhà Trắng, gồm cả trợ lý báo chí, các trợ lý nhân sự và nhà phân tích, được hưởng lợi từ mức tăng 1% dành cho các nhân viên liên bang, vốn được tổng thống ký thành luật vào tháng 12 năm ngoái.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Jennifer Palmieri, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Jeffrey Zients và Chánh văn phòng đệ nhất phu nhân đều được trả lương 172.200 USD/năm.

Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
(Ngày Nay) - Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 12/6 đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 30 năm tù giam với các tội danh lạm dụng quyền lực và tiếp tay cho đối phương liên quan đến cáo buộc chỉ đạo hoạt động đưa thiết bị bay không người lái xâm nhập Triều Tiên năm 2024.
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
(Ngày Nay) - Chính phủ Pháp ngày 12/6 thông báo thu hồi một lô sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của hãng Novalac sau khi ghi nhận nhiều trường hợp trẻ gặp các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định vụ việc không liên quan đến đợt cảnh báo quốc tế gần đây về độc tố cereulide trong sữa trẻ em.
Làn sóng cướp biển mới đe dọa thương mại toàn cầu
Làn sóng cướp biển mới đe dọa thương mại toàn cầu
(Ngày Nay) - Các chuyên gia an ninh hàng hải cảnh báo tình trạng cướp biển ngoài khơi Somalia đang có xu hướng trỗi dậy trở lại trong bối cảnh bất ổn chính trị trong nước, cắt giảm viện trợ quốc tế và chiến sự tại Trung Đông khiến cán cân an ninh khu vực bị xáo trộn. Nhiều tàu hàng bị tấn công, cướp hoặc bắt giữ trái phép trong thời gian gần đây đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ nạn cướp biển quay lại như thời kỳ cao điểm những năm 2008 - 2011.
Elon Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới
Elon Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Cổ phiếu tập đoàn SpaceX của ông Elon Musk đã chốt phiên với mức tăng gần 20% trong ngày giao dịch đầu tiên vào ngày 12/6. Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử này đã chính thức đưa vị doanh nhân người Mỹ trở thành người sở hữu khối tài sản nghìn tỷ USD (trillionaire) đầu tiên trên hành tinh, giữa lúc ông tiếp tục khẳng định tham vọng đưa nhân loại lên Sao Hỏa.
FAO kêu gọi hành động toàn cầu trước làn sóng dịch bệnh động vật xuyên biên giới
FAO kêu gọi hành động toàn cầu trước làn sóng dịch bệnh động vật xuyên biên giới
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo các quốc gia trên thế giới đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng lớn từ những dịch bệnh động vật xuyên biên giới (TAD), đồng thời kêu gọi một hành động khẩn cấp toàn cầu nhằm tăng cường hệ thống phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó.