Ai là người đầu tiên trong lịch sử nhắc đến hai chữ Việt Nam?
Ai là người đầu tiên trong lịch sử nhắc đến hai chữ Việt Nam?
(Ngày Nay) - Ông là một nhà giáo nổi tiếng thời kỳ Nam - Bắc triều (Lê - Mạc phân tranh) với tính tình cương trực, mạnh mẽ cũng như tài tiên tri các tiến triển của lịch sử Việt Nam. Ông cũng được xem là người đầu tiên trong lịch sử nhắc đến hai chữ Việt Nam – với tư cách là quốc hiệu của dân tộc – thông qua câu Sấm "Việt Nam khởi tổ gầy nên".
Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa
Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa
(Ngày Nay) - Quốc hội Mỹ chỉ còn chưa đầy hai ngày để thông qua dự luật tài chính trước khi chính phủ liên bang bắt đầu đóng cửa nhiều dịch vụ công do không đủ ngân sách trả lương nhân viên.
1,8 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong vòng một phút trên Shopee
1,8 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong vòng một phút trên Shopee
(Ngày Nay) -  Shopee, nền tảng Thương mại điện tử hàng (TMĐT) đầu Đông Nam Á và Đài Loan, đã khởi động sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm với ghi nhận thành tích nổi bật. Tại thời điểm mua sắm sôi động trong hai giờ đầu tiên, Shopee ghi nhận 1,8 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong vòng một phút .
Thành phố Nha Trang cách ly xã hội đến 20/8
Thành phố Nha Trang cách ly xã hội đến 20/8
(Ngày Nay) - Sáng 14/8, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội đối với toàn thành phố Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14/8 cho đến 0 giờ ngày 20/8.
Viện Pasteur Nha Trang phân phối cho khoảng 10 tỉnh thành ở khu vực miền trung số sinh phẩm cận hạn sử dụng.
Nhiều tỉnh thành nhận được test xét nghiệm Covid-19 cận hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Theo nguồn tin riêng của Ngày Nay, ngày 26/4/2021, sau khi nhận được 41.088 test (428 hộp, 96 test/hộp) Primer/Probe gen E và 39.840 test (415 hộp, 96 test/hộp) Primer/Probe gen RdRp cho xét nghiệm SARS- CoV-2, Viện Pasteur Nha Trang phân phối cho khoảng 10 tỉnh thành ở khu vực miền trung số sinh phẩm này.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh
Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh: Bị ‘ăn cắp’ thơ là niềm vui lớn
(Ngày Nay) - Ai cũng biết, thậm chí thuộc lòng hai câu thơ kiểu “quốc dân” như thế này: “Ra đường sợ nhất công nông, về nhà sợ nhất vợ không nói gì”, nhưng không phải ai cũng biết đó là thơ của Nguyễn Bảo Sinh. Nhưng ông cười khà khà: “Thơ tôi thành thơ của mọi người, thế là vui quá rồi”.
Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh: 'Tôi suýt bị đi tù'
Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh: 'Tôi suýt bị đi tù'
(Ngày Nay) -  Trong giới văn nghệ sĩ gạo cội của Hà Nội không thể không nhắc tới Nguyễn Bảo Sinh. Ông ngồi chung chiếu với Nguyễn Huy Thiệp, Bảo Ninh hay cũng có thể bá vai bá cổ với một nhà văn vô danh bất kỳ nào khác.
Ông Biden đã và đang thực hiện được khá nhiều cam kết.
Tổng thống Mỹ Joe Biden sau 50 ngày đầu tiên ở Nhà Trắng
(Ngày Nay) - Một chương trình nghị sự đầy tham vọng trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền với cam kết hành động nhanh chóng trong mọi lĩnh vực từ biến đổi khí hậu cho tới cải cách hệ thống di trú và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đó là những mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt ra sau khi nhậm chức.