Nhà văn Mỹ bị chỉ trích vì gọi những chàng trai nhóm BTS là phụ nữ

Nhà văn Mỹ Shallon Lester bị chỉ trích vì miệt thị BTS, Monsta X là phụ nữ cũng như có những chia sẻ mang tính phân biệt chủng tộc.

Trên kênh cá nhân, nữ nhà văn người Mỹ Shallon Lester đã đăng tải video có nội dung miệt thị hai nhóm nhạc BTS và Monsta X. Nội dung Lester chia sẻ trong video khiến fan hai nhóm nhạc trên nói riêng và người hâm mộ Kpop nói chung tức giận.

Nhà văn Mỹ bị chỉ trích vì gọi những chàng trai nhóm BTS là phụ nữ ảnh 1

Nhà văn người Mỹ Shallon Lester.

Cụ thể, trong video, Shallon Lester đã đưa ra một tấm poster của BTS và nói: "Ở đây có một nhóm phụ nữ tên là BTS. Nhìn họ xem, tôi không biết phải gọi đây là nam hay nữ nữa, tôi không biết họ là gì".

Tiếp đó, Lester nhận xét về Ji Min: “Đây là một người đàn ông châu Á. Anh ta không cần phải đeo kính sát trong, nhuộm tóc để trông nổi bật như bạn không cần phải đeo kính áp tròng, nhuộm tóc để trở nên nổi bật hơn. Trông anh ta có thể ra dáng đàn ông châu Á hơn với tóc đen và mắt đen".

Nữ nhà văn người Mỹ tiếp tục bình phẩm về màu môi của j-hope, màu tóc của Jung Kook... trong poster bằng những lời lẽ khiếm nhã. Lester liên tục dùng từ "cô gái" khi nói về nhóm nhạc Hàn Quốc.

Ngoài BTS, Lester tiếp tục bình luận về Monsta X bằng những lời lẽ tương tự. Cô tỏ ý không thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai nhóm nhạc. Shallon Lester còn liên tục chê bai từ ngoại hình đến gu thời trang của hai nhóm nhạc Kpop trong suốt video trên trang cá nhân.

“Mọi người không thể lừa tôi, đây cũng là BTS. Mọi người có thể khẳng định đây là Monsta X nhưng chẳng phải họ có cùng một kiểu tóc hay sao? Những người này trông chẳng khác gì nhau, nên tôi sẽ không tin đây là một nhóm khác”. Lester nói trong video.

Nhà văn Mỹ bị chỉ trích vì gọi những chàng trai nhóm BTS là phụ nữ ảnh 2

BTS và Monsta X bị miệt thị cả về ngoại hình lẫn gu thời trang.

Cộng đồng fan Kpop vẫn liên tục bày tỏ sự phẫn nộ với Shallon Lester. Cây viết chuyên về mảng âm nhạc châu Á của Billboard - Jefff Benjamin cũng thẳng thắn chỉ trích nữ nhà văn.

"Đây không chỉ là việc Shallon Lester xúc phạm Kpop, đó là vấn đề về một người có tới hàng trăm nghìn khán giả theo dõi lại đưa ra những nhận xét thiển cận và thiếu hiểu biết về sắc tộc", Benjamin viết trên trang cá nhân.

Sau khi bị phản đối gay gắt vì xúc phạm và phân biệt chủng tộc với các nghệ sĩ Hàn, Lester đã xóa video này.

Shallon Lester là nhà văn, nhà báo người Mỹ. Cô xuất bản một số cuốn sách từ năm 2008 và thời gian dài làm việc tại một số trang tin như New York Daily News, Glamour... Hiện, cô giữ chức phó tổng biên tập Star Magazine - một tạp chí lá cải nổi tiếng của Mỹ được thành lập từ năm 1974.

Trước BTS, Shallon Lester từng vướng phải lùm xùm tương tự khi lên tiếng chê bai Selena Gomez bằng những lời nói khiếm nhã. Nhà văn người Mỹ bị chỉ trích vì thường phát ngôn thiếu miệt thị các ngôi sao.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.