Nhà vô địch cầu lông thế giới khát khao giành 'vàng' tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew của Singapore đang khát khao giành huy chương Vàng (HCV) tại SEA Games 31 lần này.
Nhà vô địch cầu lông thế giới khát khao giành 'vàng' tại SEA Games 31

Tay vợt Loh Kean Yew muốn lặp lại kỳ tích cách đây gần 40 năm, khi vận động viên Wong Shoon Keat của Singapore bước lên bục cao nhất, giành HCV đơn nam cầu lông tại SEA Games 1983.

Trước khi giành vị trí cao nhất ở giải cầu lông vô địch thế giới BWF World Championships 2021, tại SEA Games 2019 ở Philippines, Loh Kean Yew là tay vợt Singapore đầu tiên lọt vào trận chung kết nam kể từ năm 2007, nhưng để thua Lee Zii Jia của Malaysia.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh do Hiệp hội Cầu lông Singapore (SBA) tổ chức ngày 15/4, Loh Kean Yew khẳng định “chắc chắn nhắm tới HCV vì đã lâu lắm rồi cầu lông Singapore chưa có được tấm huy chương này ở SEA Games nội dung đơn nam, do đó điều này có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân tôi và cả Singapore".

Anh cũng thừa nhận rằng vị trí vô địch thế giới cũng mang lại nhiều sức ép do các đối thủ đều đang phân tích, nghiên cứu lối chơi của mình. Tuy nhiên, Loh coi đây là một cơ hội để cải thiện bản thân, nâng cao hơn nữa lối chơi và “học cách đối phó với sức ép” để hướng tới HCV SEA Games.

Tại SEA Games năm nay, giám đốc kỹ thuật của SBA Martin Andrew cho biết mục tiêu của đội tuyển Singapore là giành được huy chương cho từng đội tuyển nam và đội tuyển nữ. Tại SEA Games 2019, cả hai đội tuyển đều đã giành được huy chương Đồng.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.