Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 13/6, Giáo sư Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney (Úc) đã có buổi gặp gỡ, làm việc cùng Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Hai bên dự kiến sẽ hợp tác giảng dạy trong thời gian tới.
Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Sydney hay Viện Đại học Sydney là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850. Trong đó, Nhạc viện Sydney – thành viên của Đại học Sydney là nơi đào tạo Âm nhạc uy tín của Úc với bề dày hơn 170 năm. Ngoài các chức năng giảng dạy và đào tạo các chương trình trung học, đại học, sau đại học và giáo dục cộng đồng, Nhạc viện Sydney còn thực hiện nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực âm nhạc khác nhau.

GS. Anna Reid – Giám đốc nhạc Viên Sydney chia sẻ: “Tôi rất vui khi một trường đại học tư thục như HSU đã bắt đầu tìm hiểu về các chương trình đào tạo âm nhạc. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi có mặt ở đây để tiếp tục thảo luận về những hợp tác sắp tới giữa Trường Đại học Hoa Sen và Nhạc viện Sydney, để tiếp tục thực hiện những sứ mệnh xuất phát từ âm nhạc”.

Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen ảnh 1
GS. Anna Reid – Giám đốc nhạc Viên Sydney chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Đại học Hoa Sen hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống, và những lợi ích to lớn của việc giáo dục âm nhạc đối với thành công trong học tập của sinh viên. Hoa Sen mong muốn hướng tới việc tích hợp giáo dục âm nhạc vào chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ - một thế hệ giỏi về chuyên môn và có khả năng cảm thụ âm nhạc”.

Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen ảnh 2

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu trong buổi làm việc.

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) đã ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác. Đây là tiền đề để hướng đến sự hợp tác giữa Đại học Sydney và Đại học Hoa Sen.

Dự kiến, Trường Đại học Hoa Sen sẽ phối hợp với AMEB và Nhạc viện Sydney giảng dạy, đào tạo âm nhạc cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên. HSU sẽ là đơn vị tiên phong trong việc giúp người học tiếp cận nền giáo dục âm nhạc tiên tiến. Xa hơn, HSU sẽ phối hợp với Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc AMEB và Nhạc viện Sydney xây dựng các khóa học âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam.

Buổi làm việc đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của HSU trong việc tạo ra những trải nghiệm giá trị cho người học, giúp người học tiếp cận gần hơn môi trường đào tạo quốc tế, đồng thời góp phần đưa nền giáo dục âm nhạc nước nhà phát triển.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.