Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 13/6, Giáo sư Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney (Úc) đã có buổi gặp gỡ, làm việc cùng Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Hai bên dự kiến sẽ hợp tác giảng dạy trong thời gian tới.
Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Sydney hay Viện Đại học Sydney là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850. Trong đó, Nhạc viện Sydney – thành viên của Đại học Sydney là nơi đào tạo Âm nhạc uy tín của Úc với bề dày hơn 170 năm. Ngoài các chức năng giảng dạy và đào tạo các chương trình trung học, đại học, sau đại học và giáo dục cộng đồng, Nhạc viện Sydney còn thực hiện nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực âm nhạc khác nhau.

GS. Anna Reid – Giám đốc nhạc Viên Sydney chia sẻ: “Tôi rất vui khi một trường đại học tư thục như HSU đã bắt đầu tìm hiểu về các chương trình đào tạo âm nhạc. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi có mặt ở đây để tiếp tục thảo luận về những hợp tác sắp tới giữa Trường Đại học Hoa Sen và Nhạc viện Sydney, để tiếp tục thực hiện những sứ mệnh xuất phát từ âm nhạc”.

Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen ảnh 1
GS. Anna Reid – Giám đốc nhạc Viên Sydney chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Đại học Hoa Sen hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống, và những lợi ích to lớn của việc giáo dục âm nhạc đối với thành công trong học tập của sinh viên. Hoa Sen mong muốn hướng tới việc tích hợp giáo dục âm nhạc vào chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ - một thế hệ giỏi về chuyên môn và có khả năng cảm thụ âm nhạc”.

Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen ảnh 2

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu trong buổi làm việc.

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) đã ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác. Đây là tiền đề để hướng đến sự hợp tác giữa Đại học Sydney và Đại học Hoa Sen.

Dự kiến, Trường Đại học Hoa Sen sẽ phối hợp với AMEB và Nhạc viện Sydney giảng dạy, đào tạo âm nhạc cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên. HSU sẽ là đơn vị tiên phong trong việc giúp người học tiếp cận nền giáo dục âm nhạc tiên tiến. Xa hơn, HSU sẽ phối hợp với Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc AMEB và Nhạc viện Sydney xây dựng các khóa học âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam.

Buổi làm việc đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của HSU trong việc tạo ra những trải nghiệm giá trị cho người học, giúp người học tiếp cận gần hơn môi trường đào tạo quốc tế, đồng thời góp phần đưa nền giáo dục âm nhạc nước nhà phát triển.

Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022
Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022
(Ngày Nay) - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022. Trước đó 1 ngày (6/7/2022), các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp.
Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.