Nhãn hàng quảng cáo bắt đầu 'tháo chạy' khỏi Hoài Linh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhằm tránh những tình huống không mong muốn, Shopee được ghi nhận đã đồng loạt gỡ toàn bộ hình ảnh của danh hài Hoài Linh cho các chiến dịch truyền thông của mình.
Hình ảnh Hoài Linh sẽ không còn xuất hiện trên các sản phẩm của Shopee
Hình ảnh Hoài Linh sẽ không còn xuất hiện trên các sản phẩm của Shopee

Hành động của Shopee diễn ra trong bối cảnh làn sóng người tiêu dùng tẩy chay các sản phẩm có hình ảnh của danh hài nổi tiếng tại Việt Nam sau những tai tiếng liên quan đến hơn 13 tỉ đồng tiền từ thiện từ các nhà hảo tâm gửi đến nghệ sĩ Hoài Linh nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào cuối năm ngoái.

Được biết, trước đó Shopee đã sử dụng hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh cho chiến dịch khuyến mại từ hôm 24.5, nhưng do làn sóng tẩy chay đến quá bất ngờ khiến Shopee không thể xử lý kịp thời. Chính vì vậy, việc Shopee quyết định ngừng sử dụng hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh cho quảng cáo của mình không phải là điều quá bất ngờ.

Đây không phải là lần đầu tiên Shopee phải gỡ bỏ hình ảnh của một nghệ sĩ khỏi trang quảng cáo chiến dịch sale của mình, mặc dù không liên quan đến các đời tư của các nghệ sĩ. Cụ thể, trong chiến dịch sale 12.12 năm ngoái, Shopee đã sử dụng hình ảnh của nghệ sĩ Chí Tài - vốn cũng đã được dùng làm hình ảnh quảng cáo chiến dịch sale 11.11 và rất thành công.

Tuy nhiên, do nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời vào hôm 9.12 buộc Shopee quyết định gỡ bỏ hình ảnh của nghệ sĩ để thể hiện niềm tiếc thương cho nghệ sĩ quá cố.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.