Nhẫn kim cương 640.000 USD bị trộm táo tợn ở Hong Kong

(Ngày Nay) - Kẻ trộm dùng búa đập vỡ kính tủ trưng bày và lấy đi chiếc nhẫn chỉ trong 7 giây, sau đó vào nhà vệ sinh thay quần áo rồi tẩu thoát.
Tủ trưng bày chiếc nhẫn bị đập vỡ bằng búa. Ảnh: Raphael Blet.
Tủ trưng bày chiếc nhẫn bị đập vỡ bằng búa. Ảnh: Raphael Blet.

Theo South China Morning Post, vụ trộm xảy ra tại cửa hàng 3D-Gold ở khu Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui), một trong những khu mua sắm nhộn nhịp nhất Hong Kong (Trung Quốc), vào khoảng 11h ngày 10/3.

Nguồn tin cảnh sát nói điều tra ban đầu cho thấy chiếc nhẫn bị trộm, trị giá 5 triệu đô-la Hong Kong (khoảng 640.000 USD hay 15 tỷ đồng) là món đồ đắt nhất được trưng bày tại cửa hàng này. Vụ trộm xảy ra một tiếng sau khi cửa hàng mở cửa.

Một video được đăng tải trên mạng cho thấy kẻ trộm chỉ mất 7 giây để ra tay. Trong video, kẻ trộm dùng búa nện 6 lần vào mặt kính và bỏ lại chiếc búa sau khi lấy được món đồ.

Phát biểu trong cuộc họp báo được phát trực tiếp (livestream) trên Facebook, Lam Chi Yuen, trưởng thanh tra cảnh sát quận Du Tiêm (Yau Tsim), cho hay nghi phạm là một người đàn ông cao khoảng 1,8 m, tướng người to lớn.

Ông Lam nói người này sử dụng một cái búa dài cỡ nửa mét để đập vỡ mặt kính tủ trưng bày và lấy đi chiếc nhẫn. Anh ta chạy vào một con ngõ gần đó, vào nhà vệ sinh, thay quần áo đang mặc cũng như vứt bỏ mũ, kính râm, găng tay, khẩu trang rồi tẩu thoát.

Người đại diện của 3D-Gold cho hay đây là vụ trộm đầu tiên xảy ra tại cửa hàng của thương hiệu này tại Tiêm Sa Chủy kể từ khi khai trương tại tòa nhà Hai Phong Mansion trên đường Nathan năm 2011. Cô này cho biết thêm rằng chiếc nhẫn bị trộm là nhẫn kim cương 6,6 carat.

Theo Zing
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.