Nhân viên cứu thương ở Anh kéo dài kế hoạch đình công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức công đoàn GMB ngày 18/1 cho biết hơn 10.000 nhân viên cứu thương, trong đó có y tá, hộ lý và nhân viên tổng đài, sẽ tiến hành đình công thêm 4 ngày do bất đồng về vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc.
Nhân viên cứu thương ở Anh kéo dài kế hoạch đình công

Theo đó, các thành viên của GMB ở vùng England và Wales dự kiến sẽ đình công vào các ngày 6, 20/2 và 6,20/3.

Thư ký quốc gia của GMB Rachel Harrison nhấn mạnh: “Thông điệp của chúng tôi gửi tới chính phủ là rõ ràng- đàm phán vấn đề tiền lương ngay bây giờ”.

Trước đó, ngày 22/12/2022, Công đoàn Unison đại diện cho đa số nhân viên cứu thương ở Anh và là tổ chức công đoàn lớn nhất ở nước này, cho biết sau cuộc đình công lớn ngày 21/12/2022, hàng nghìn nhân viên cứu thương sẽ tham gia 2 cuộc đình công tương tự vào ngày 11 và 23/1.

Các ngành chủ chốt ở Anh đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt cuộc đình công của y tá, nhân viên đường sắt và giáo viên, làm gián đoạn các dịch vụ khi người lao động yêu cầu mức lương cao hơn để đối phó với lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng cao.

Với kế hoạch mới nhất này, cuộc đình công của nhân viên cứu thương ngày 6/2 sẽ trùng với thời điểm diễn ra cuộc đình công của y tá đã được Tổ chức công đoàn Royal College of Nursing lên kế hoạch.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.