Nhân viên nghi nhiễm Covid-19, UBND quận 7 thay đổi cách thức tiếp nhận hồ sơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phận 1 cửa của UBND quận 7 (TP.HCM) dừng hoạt động và không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trực tiếp mà có thể nộp hồ sơ trực tuyến.
Trụ sở UBND quận 7 (TP.HCM).
Trụ sở UBND quận 7 (TP.HCM).

Tối 17/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TP.HCM) cho biết, liên quan đến trường hợp nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm Covid-19, cơ quan này đã thay đổi cách thức hoạt động để phòng chống dịch.

Theo đó, ngày 18/6, trụ sở UBND quận 7 vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. UBND quận 7 không đóng cửa, vẫn duy trì hoạt động để xử lý những công việc cấp bách hàng ngày của địa phương.

Tại trụ sở, bộ phận 1 cửa dừng hoạt động và không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trực tiếp. Cá nhân và tổ chức có thể nộp hồ sơ trực tuyến để được giải quyết.

Trước đó, ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình nhân viên UBND quận 7 đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 7 và được phân luồng khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 16/6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Cùng ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định 6 người trong gia đình nhân viên UBND quận 7 đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/6, trụ sở UBND quận 7 đã tạm ngừng làm việc để nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 51 trường hợp tiếp xúc tiếp xúc gần với trường hợp F0. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở.

Những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.