Nhân viên nghi nhiễm Covid-19, UBND quận 7 thay đổi cách thức tiếp nhận hồ sơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phận 1 cửa của UBND quận 7 (TP.HCM) dừng hoạt động và không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trực tiếp mà có thể nộp hồ sơ trực tuyến.
Trụ sở UBND quận 7 (TP.HCM).
Trụ sở UBND quận 7 (TP.HCM).

Tối 17/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TP.HCM) cho biết, liên quan đến trường hợp nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm Covid-19, cơ quan này đã thay đổi cách thức hoạt động để phòng chống dịch.

Theo đó, ngày 18/6, trụ sở UBND quận 7 vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. UBND quận 7 không đóng cửa, vẫn duy trì hoạt động để xử lý những công việc cấp bách hàng ngày của địa phương.

Tại trụ sở, bộ phận 1 cửa dừng hoạt động và không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trực tiếp. Cá nhân và tổ chức có thể nộp hồ sơ trực tuyến để được giải quyết.

Trước đó, ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình nhân viên UBND quận 7 đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 7 và được phân luồng khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 16/6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Cùng ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định 6 người trong gia đình nhân viên UBND quận 7 đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/6, trụ sở UBND quận 7 đã tạm ngừng làm việc để nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 51 trường hợp tiếp xúc tiếp xúc gần với trường hợp F0. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở.

Những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

TIN LIÊN QUAN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.