Nhân viên văn phòng chia sẻ bí quyết kiếm tiền từ đầu tư nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhờ nhanh nhạy nắm bắt thông tin và các mô hình đầu tư mới, nhiều người trẻ dễ dàng hưởng lợi từ bất động sản với số vốn tích lũy từ lương công sở.

Chủ động nắm bắt cơ hội

Vi Trần – 31 tuổi, làm việc trong ngành thiết kế tại TP.HCM chia sẻ, chị đã đầu tư khá sớm, từ những đồng lương đầu tiên. “Bắt đầu với chứng khoán, ngoại tệ, bây giờ tôi mở rộng danh mục hướng đến bất động sản thông qua các suất đầu tư nhỏ. Tình hình khá khả quan”, Vi Trần chia sẻ.

Vi Trần là một trong số nhiều người trẻ hiện nay có tư duy cởi mở, chủ động tiếp cận các xu hướng đầu tư mới trên thị trường và cũng sớm được hưởng trái ngọt từ sự nhanh nhạy này. Đây là xu hướng ngày càng phổ biến với nhiều người trẻ. Trong khảo sát “Master Your Money Invest & Thrive” gần đây của Business Insider và Insider Intelligence, nghiên cứu về thói quen tài chính thế hệ Millennials, 47% người được hỏi cho biết họ đang đầu tư qua nhiều kênh khác nhau (nguồn).

“Đầu tư giúp mình tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 song song với lương. Nguồn thu nhập này có thể phát triển độc lập, là chỗ dựa cho mình trong nhiều trường hợp. Thời bố mẹ mình, thường phải có tiền tỷ hoặc ít ra cũng vài trăm triệu mới mong đầu tư ra tấm ra món. Còn ngày nay thì tiền tích lũy từ lương tháng cũng đủ để bạn thử sức”, Vi chia sẻ.

Nhân viên văn phòng chia sẻ bí quyết kiếm tiền từ đầu tư nhỏ ảnh 1
Nhờ tư duy cởi mở, chủ động tiếp cận các xu hướng mới trên thị trường, nhiều người trẻ có thể được hưởng trái ngọt từ bất động sản thấp tầng với số vốn nhỏ gọn.

Bên cạnh việc cởi mở, nhanh nhạy, hầu hết người trẻ vẫn có tư duy đầu tư khá nghiêm ngặt. Họ có nhiều nguyên tắc khắt khe trong lựa chọn kênh đầu tư.

Vi Trần chia sẻ, các yêu cầu tiên quyết của cô bao gồm: tính minh bạch, khả năng thanh khoản và tỷ suất sinh lợi. “Với các lĩnh vực chưa đủ kinh nghiệm, mình sẽ đầu tư thông qua các tổ chức trung gian chuyên nghiệp, có tính minh bạch cao. Như vậy, mình vừa có thể yên tâm khi giao phó tài sản, vừa có thể học hỏi từ những người đồng hành”, Vi cho biết. Đặc biệt, với kênh bất động sản, Vi lựa chọn đầu tư bất động sản thấp tầng Vinhomes thông qua VMI JSC - kênh đầu tư theo Vi là đảm bảo các tiêu chí trên.

Kênh đầu tư hiện đại cho thế hệ trẻ

VMI JSC (VMI) là doanh nghiệp được thành lập vào tháng 10/2022 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính. Nguyên tắc hoạt động của doanh nghiệp này là đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes. Giá trị bất động sản này được chia thành 200 phần và nhà đầu tư các có thể tham gia từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh với số vốn chỉ từ 38 triệu.

“VMI là kênh đầu tư được đánh giá cao về sự minh bạch, khi các phương án đầu tư được công bố và thống nhất từ đầu”, Vi Trần chia sẻ.

Theo đó, nhà đầu tư được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ tăng giá BĐS và 50% lợi nhuận cho thuê với các căn có tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện. Quyền chọn căn, giữ hoặc bán căn hoàn toàn thuộc về nhà đầu tư. Trong trường hợp thị trường diễn biến không khả quan, VMI vẫn cam kết chi trả lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm (tương đương 25,5%/3 năm và 42,5%/5 năm, tùy lưạ chọn của các nhà đầu tư).

Nhân viên văn phòng chia sẻ bí quyết kiếm tiền từ đầu tư nhỏ ảnh 2

Thông qua các suất đầu tư của VMI, nhà đầu tư vốn nhỏ có thể tiếp cận được giỏ hàng thấp tầng thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown và nhà phố The Manhattan - Đại đô thị Vinhomes Grand Park

Nhà đầu tư hợp tác với VMI được công ty chứng nhận quyền tài sản và có quyền tự do chuyển nhượng suất đầu tư riêng lẻ trên thị trường thứ cấp. Sau 18 tháng, nếu nhà đầu tư có nhu cầu mà chưa chuyển nhượng được suất đầu tư, VMI sẽ mua lại với cam kết lợi nhuận là 6,5%/năm.

Nhận định về các quy định của VMI, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cho biết: “Theo hợp đồng, không phải VMI mà chính các nhà đầu tư ‘nắm đằng chuôi’ khi chủ động quyền mua, bán. Trong mô hình này, quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo tối đa”.

Như vậy với số vốn từ 38 triệu/suất đầu tư, việc hoạch định tài chính cá nhân để gia nhập đầu tư là hoàn toàn khả thi với giới văn phòng như Vi Trần. Đây là phương án hợp lý để người trẻ có thể lên kế hoạch tích lũy và sinh lời gọn nhẹ.

Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Kênh truyền hình CNN ngày 31/3 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận tài chính trong vụ chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.