Nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, kiểm tra, rà soát các khu dân cư, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Mưa lớn tại thành phố Hạ Long, nhiều khu vực cống thoát nước cuộn thành xoáy nguy hiểm cho người tham gia giao thông. (Ảnh: TTXVN phát)
Mưa lớn tại thành phố Hạ Long, nhiều khu vực cống thoát nước cuộn thành xoáy nguy hiểm cho người tham gia giao thông. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại các địa phương, tính đến 8 giờ ngày 26/8, hoàn lưu bão số 3 đã làm ngập cục bộ tại một số nơi, sạt lở cục bộ 10 điểm, khoảng 50 cây xanh trên một số tuyến phố của thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) bị gãy đổ.

Tại thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), hơn 120 cây xanh bị gẫy đổ trên các tuyến phố; khoảng 14ha lúa, màu bị ngập; ngập cục bộ khu vực Hải Hòa.

Hoàn lưu bão số 3 đã gây ngập cục bộ một số tuyến phố tại quận Kiến An, thành phố Hải Phòng, mưa to do, hiện nước đang rút dần.

Trên địa bàn làng Đê-sơ, xã Ia Me huyện Chư Prông (Gia Lai), mưa to và dông sét đã làm 2 người chết do bị sét đánh.

Nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra ảnh 1
 • Đường biến thành sông do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại thành phố Hạ Long. (Ảnh: TTXVN phát)

 • Đối với các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 3, hiện chính quyền các địa phương đang tiếp tục rà soát tình hình, tổ chức khắc phục hậu quả mưa bão, thông cống rãnh để nước thoát nhanh, đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục các điểm sạt lở, tránh ách tắc giao thông...

  Để chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trong thời gian tới và khắc phục hậu quả thiên tai do hoàn lưu bão số 3 gây ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục chủ động ứng phó bão và gió mạnh, trong đó tập trung vào việc triển khai thực hiện việc theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh.

  Nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra ảnh 2
 • Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài đêm 25/8 khiến nhiều tuyến đường của các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh bị ngập cục bộ. (Ảnh: TTXVN phát)

 • Nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra ảnh 3
 • Người dân phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, đau xót khi hàng hóa ngập trong nước do mưa lớn đêm 25/8. (Ảnh: TTXVN phát)

 • Các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngay từ giờ đầu.

  Các địa phương sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất; gia cố, bảo vệ hồ ao nuôi thủy sản; thu hoạch hoa màu, cây trồng cạn đến thời kỳ thu hoạch; phòng chống ngập úng khu vực đô thị, vùng trũng thấp bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại; thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng ven sông, trên sông, trong phạm vi bảo vệ đê điều; các chủ phương tiện vận tải thủy, khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

  Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
  Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
  Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
  Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
  Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
  Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
  Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
  (Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
  (Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
  Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
  (Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.