Nhật Bản lắp đặt máy bán hàng miễn thuế tự động phục vụ du khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
Nhật Bản lâu nay là nước đi đầu thế giới trong việc tạo thuận lợi cho hoạt động mua sắm với sự hỗ trợ của máy bán hàng tự động. Sự tiện lợi này hiện đang được công ty WAmazing Inc., mở rộng nhằm giúp du khách nước ngoài tiết kiệm thời gian mua hàng miễn thuế.
Nhật Bản lắp đặt máy bán hàng miễn thuế tự động phục vụ du khách nước ngoài

Du khách nước ngoài có thể đặt mua các mặt hàng trên nền tảng mua hàng miễn thuế trực tuyến của WAmazing Inc và nhận sản phẩm tại các máy bán lẻ tự động ở sân bay hoặc các trung tâm giao thông khác ở các thành phố lớn của Nhật Bản. Nhờ đó, du khách không phải điền vào bản khai miễn thuế, xếp hàng chờ đợi tại các cửa hàng để nhận tiền hoàn thuế hoặc mang theo hàng hóa mua miễn thuế trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

WAmazing Inc., đã triển khai một nền tảng trực tuyến dành cho khách du lịch nước ngoài ở Nhật Bản, cung cấp 6.900 mặt hàng, bao gồm đồ ngọt và đồ ăn nhẹ phổ biến, mỹ phẩm thương hiệu Nhật Bản, thức ăn và sữa bột cho trẻ em, dầu gội, dầu xả và chất tẩy rửa. Trang web này được cung cấp bằng tiếng Trung và tiếng Anh, với các sản phẩm chủ yếu nhắm đến những du khách nữ trẻ đến từ Trung Quốc, các vùng lãnh thổ Hong Kong và Đài Loan (của Trung Quốc), trong bối cảnh lượng du khách đến từ những địa điểm này giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Giám đốc tiếp thị của công ty WAmazing Kaori Kishino nêu rõ: “Nếu đặt hàng trực tuyến, người mua hàng không còn phải mất thời gian tìm kiếm các mặt hàng yêu thích tại hiệu thuốc có thể chỉ dán nhãn sản phẩm bằng tiếng Nhật”. Do vậy, các máy bán hàng miễn thuế tự động sẽ là một cách thuận tiện để du khách tận dụng thời gian khi lưu trú ở Nhật Bản.

Kể từ tháng 10/2022, công ty đã lắp đặt những máy bán hàng tự động này tại nhà ga số 3 của sân bay Haneda ở Tokyo, nhà ga sân bay Kansai ở tỉnh Osaka, nhà ga Sân bay quốc tế miền Trung Nhật Bản gần thành phố Nagoya, sân bay New Chitose ở Hokkaido và nhà ga xe buýt đường cao tốc Nishitetsu Tenjin ở tỉnh Fukuoka. Hai máy nữa dự kiến sẽ được lắp đặt vào tháng 3 tới tại nhà ga sân bay Narita, kết nối trực tiếp với các tòa nhà của sân bay Narita.

Du khách cần đặt hàng ít nhất trước 3 ngày và chỉ mất chưa đầy 3 phút để lấy các mặt hàng đã đặt mua tại các máy bán hàng tự động. Quy trình này bao gồm quét mã QR, xác minh danh tính qua nhận dạng khuôn mặt và dữ liệu hộ chiếu cũng như thanh toán.

WAmazing cho biết mục tiêu của công ty là lắp đặt các máy bán hàng miễn thuế tại tất cả các sân bay đón du khách quốc tế ở Nhật Bản.

Bà Satomi Aoki, giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh của WAmazing cho biết: "Số lượng người sử dụng nền tảng đặt mua hàng miễn thuế trực tuyến của hãng đang có xu hướng tăng lên kể từ khi chính phủ nới lỏng các hạn chế biên giới vào tháng 10/2022. Chúng tôi mong đợi có nhiều khách hàng hơn nữa trong những tháng tới".

Bà Aoki hy vọng số lượng du khách từ Trung Quốc đại lục đến Nhật Bản tăng trở lại. Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng lượng du khách đến nước này tăng sẽ kích thích tiêu dùng du lịch.

Chính phủ Nhật Bản vẫn duy trì mục tiêu đón 60 triệu lượt du khách nước ngoài đến nước này trong năm 2030, với hy vọng tổng chi tiêu của du khách nước ngoài ở Nhật Bản sẽ lên tới 15.000 tỷ yen (116 tỷ USD). Cho đến nay, mức chi tiêu nhiều nhất của du khách nước ngoài đến Nhật Bản được ghi nhận là 4.810 tỷ yen vào năm 2019 trước đại dịch COVID-19, khi Nhật Bản đón 31,88 triệu lượt du khách - mức cao kỷ lục.

Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, số lượng cửa hàng miễn thuế trên cả nước tăng lên 52.000 cửa hàng vào năm 2021, so với mức dưới 40.000 năm 2016.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.