Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không

(Ngày Nay) - Chúng tôi, những tiếp viên của VNA dù đang trong thời gian cách ly đã mặc những bộ đồng phục như khi đang làm nhiệm vụ và đặt tay lên ngực với ước nguyện: Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch để trở lại cuộc sống thường ngày...

Khi quyết định gắn bó với nghề tiếp viên, tôi hiểu rằng, vào những ngày lễ, Tết phải xa gia đình là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, vào những ngày đó, lượng khách di chuyển nhiều hơn và lịch bay của chúng tôi cũng dày đặc hơn.

Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không ảnh 1

Mệt đấy, nhưng tất cả là niềm vui, là hạnh phúc bởi đó là những hành trình kết nối yêu thương, hành trình từ trái tim đến trái tim và sau tất cả là sự đoàn tụ, là những cái ôm ấm nồng của ngày gặp mặt, là nụ cười ấm áp của bao hành kháchdành tặng cho chúng tôi thay lời cảm ơn. Lễ Độc lập 2-9 năm nay của chúng tôi diễn ra khá đặc biệt.

Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không ảnh 2

Sau hành trình SGN - SYD - MEL - HAN dài hơn 20 giờ đưa đồng bào Việt Nam hồi hương trở về từ Australia, tổ tiếp viên chúng tôi gồm 16 thành viên phải thực hiện cách ly theo quy định 14 ngày tại Đoàn Tiếp viên, quận Long Biên, Hà Nội. Đây chỉ là một trong rất nhiều chuyến bay nhân đạo và cũng hết sức nhân văn mà Vietnam Airlines đã thực hiện thời gian qua khi đại dịch Covid 19 lan nhanh khắp toàn cầu.

Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không ảnh 3

Với tôi, sau chuyến bay đi Pháp và Anh, đây là chuyến thứ 3 tôi cùng các đồng nghiệp đưa đồng bào trở về. Nguy hiểm đấy, gian khổ đấy, nhưng chúng tôi rất tự hào vì được góp sức nhỏ bé của mình trong những ngày đất nước gồng mình chống dịch. Chúng tôi có tuổi trẻ, có niềm đam mê, nhiệt huyết và luôn tin tưởng rằng, đại dịch sớm kết thúc để chúng tôi lại tung bay với những hành trình mới.

Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không ảnh 4

"Chồng chị là phi công nên những ngày lễ, Tết thường xuyên phải lên đường. Ban đầu, chị nghĩ việc cách ly sẽ vô cùng khó khăn, thiếu thốn, nhưng vào đây mới hiểu rõ. Không chỉ riêng chị mà tất cả mọi người đều được ban lãnh đạo Tổng công ty tạo điều kiện tối đa để được thoải mái nhất. Sau khoảng thời gian ngỡ ngàng, chị lại thấy nơi này vô cùng thú vị và coi đây là thời gian nghỉ dưỡng cho bản thân sau một chuyến bay dài..." - Tiếp viên trưởng Hồng Sửu, một thành viên của Tổ tiếp viên chia sẻ.

"Có lẽ đây là ngày Tết độc lập đặc biệt nhất trong cuộc đời tiếp viên của chị. Vào những ngày này, chị lại cùng đồng nghiệp bận rộn với những chuyến bay. Nếu không có lịch bay thì chị cùng gia đình họp mặt trong ngày Quốc Khánh. Ngày này tại khu cách ly, chị và các đồng nghiệp có nhiều thời gian rèn luyện sức khỏe, trau dồi các kỹ năng, chia sẻ chuyện nghề, chuyện đời để khi trở lại công việc có thêm năng lượng mới và tình yêu nghề nghiệp cũng nồng đượm hơn, tha thiết hơn". - Tiếp viên trưởng Phương Hiếu, người đồng thời là giáo viên dạy kĩ năng cho tôi từ những ngày tôi chập chững bước vào nghề, đã chia sẻ rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không ảnh 5

Vào dịp này, một người bạn tôi cũng kịp gửi vào tặng Tổ công tác hai chiếc bánh gato với hình lá cờ Tổ quốc và biểu tượng của Vietnam Airlines. Thật cảm động và tự hào!

Và chúng tôi, những tiếp viên của VNA dù đang trong thời gian cách ly đã mặc những bộ đồng phục như khi đang làm nhiệm vụ và đặt tay lên ngực với ước nguyện: Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch để trở lại cuộc sống thường ngày; VNA tiếp tục soải cánh vươn cao đến mọi phương trời và đất nước yêu dấu của chúng ta sẽ vững mạnh, hùng cường, sánh vai các cường quốc năm châu trên thế giới.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.