Nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền kể “Mê Kông - chuyện đôi bờ” nhân dịp Festival Huế 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dịp Festival Huế 2022, du khách có cơ hội xem triển lãm trưng bày những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền (người Pháp gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Lào) về chuyến hành trình trải dài 4.200 cây số dọc sông Mê Kông để ghi lại hàng ngàn khoảnh khắc của con người.
Chuyến lữ hành xuyên lục địa này mang ý nghĩa đặc biệt với ông – nhiếp ảnh gia người Pháp gốc Việt sinh ra và lớn lên bên bờ sông Mê Kông tại Lào, còn được âu yếm gọi tên là con sông Mẹ.
Chuyến lữ hành xuyên lục địa này mang ý nghĩa đặc biệt với ông – nhiếp ảnh gia người Pháp gốc Việt sinh ra và lớn lên bên bờ sông Mê Kông tại Lào, còn được âu yếm gọi tên là con sông Mẹ.

Triển lãm trưng bày những tác phẩm từ hạ nguồn nhiệt đới tấp nập, tràn trề sự sống tại đồng bằng sông Cửu Long đến thượng nguồn Tây Tạng nơi tuyết trắng phủ quanh năm.

Bộ ảnh "Mê Kông - Chuyện đôi bờ" là kết quả của hành trình 15 năm sáng tác của Lâm Đức Hiền. Trải qua bao nhiêu thăng trầm đã khiến tác giả có cái nhìn sâu sắc, từ đó ghi lại nhiều khoảnh khắc để đời, từ đó giúp người xem chiêm ngưỡng sự phong phú và đa dạng của cảnh quan sông Mê Kông.

Từ những mảng màu rực rỡ của vùng châu thổ cho đến cảnh quan sa mạc khô cằn hơn, nơi các sắc màu dần ẩn mình. Nó không chỉ khắc họa sự đa dạng của dòng sông mà còn hé lộ một cuộc đối thoại giữa cảnh vật và con người, những phận người đã làm nên sự sống trên dòng sông này.

Buổi triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 25.6 cho đến hết ngày 8.7 tại số 01 Lê Hồng Phong (TP. Huế). Đây là dịp để khán giả có thể chiêm ngưỡng những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền, từ đó sẽ thấy rõ mối liên kết với những mảnh đất, những nền văn hóa.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).