Nhiều công nghệ và thiết bị được giới thiệu tại Techmart năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 25-26/11, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) năm 2021 chuyên ngành Công nghệ sinh học, với hơn 210 công nghệ, thiết bị được trưng bày, giới thiệu trên nền tảng trực tuyến tại địa chỉ www.techmart.techport.vn.
Nhiều công nghệ và thiết bị được giới thiệu tại Techmart năm 2021

Techmart 2021 giới thiệu hơn 210 công nghệ, thiết bị trong và ngoài nước sẵn sàng chuyển giao của 60 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ. Với không gian triển lãm được thiết kế sinh động, tính tương tác cao, Techmart giúp khách hàng, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thông tin công nghệ, tham dự hội thảo trình diễn công nghệ, tương tác, tư vấn các vấn đề công nghệ với chuyên gia. Ngoài ra, trong khuôn khổ Techmart cũng có 22 hội thảo chuyên đề giới thiệu công nghệ.

Bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ kết quả khảo sát các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Ban tổ chức Techmart tổ chức khu vực tư vấn với sự tham gia của 8 chuyên gia nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp yêu cầu công nghệ cho doanh nghiệp.

Các yêu cầu công nghệ tiếp tục được Sàn giao dịch công nghệ hỗ trợ tư vấn, kết nối sau Techmart để đi đến ký kết thành công các hợp đồng mua bán, chuyển giao công nghệ.

Công nghệ sinh học ngày càng có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, đặc biệt ở lĩnh vực nông nghiệp, y tế, chế biến thực phẩm và bảo vệ môi trường. Ngày 22/9, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1600/QĐ-TTg ban hành “Đề án Phát triển công nghiệp sinh học ngành Công Thương đến năm 2030”.

Mục tiêu đến năm 2030, doanh nghiệp làm chủ được một số công nghệ sinh học thế hệ mới, tạo ra sản phẩm quy mô công nghiệp ứng dụng thực tiễn sản xuất; nâng cao năng lực nghiên cứu, tiếp nhận, ứng dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến tiếp cận nền tảng công nghệ hiện đại thế giới.

Theo bà Chu Vân Hải, những năm gần đây, năng lực nghiên cứu, triển khai công nghệ sinh học của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước có những thành tựu nổi bật với các công trình nghiên cứu công nghệ cao được thế giới công nhận, nhiều công nghệ đã được đưa vào sản xuất.

Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu mà Chính phủ đề ra, cần có sự triển khai đồng bộ của cơ quan quản lý, đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống.

Để tham gia Techmart 2021, người dùng có thể truy cập vào nền tảng triển lãm tại địa chỉ www.techmart.techport.vn và trải nghiệm các tính năng tham quan, tương tác tại khu vực tương ứng với 3 hoạt động chính là: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo giới thiệu công nghệ; Tư vấn chuyên gia về công nghệ.

Một số công nghệ nổi bật được giới thiệu tại Techmart lần này: Công nghệ và sản xuất chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ EMIC; giải pháp đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vi sinh vật nhằm tăng cường quản lý chất thải rắn; công nghệ nano ứng dụng sản xuất thuốc trừ sâu nguồn gốc từ Neem (xoan Ấn Độ); thiết bị iCheck Strip Reader phân tích độc tố nấm trong thực phẩm, dư lượng thuốc trừ sâu, chất kháng sinh; thiết bị tầm soát vệ sinh bề mặt trong công nghệ sinh học chế biến thực phẩm; ứng dụng nước khử khuẩn sinh học Kentori Sani Water (HOCL) không cồn, không hóa chất độc hại để phun xịt lên các mặt tiếp xúc phòng COVID-19…

Techmart là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.