Nhiều công nghệ và thiết bị được giới thiệu tại Techmart năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 25-26/11, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) năm 2021 chuyên ngành Công nghệ sinh học, với hơn 210 công nghệ, thiết bị được trưng bày, giới thiệu trên nền tảng trực tuyến tại địa chỉ www.techmart.techport.vn.
Nhiều công nghệ và thiết bị được giới thiệu tại Techmart năm 2021

Techmart 2021 giới thiệu hơn 210 công nghệ, thiết bị trong và ngoài nước sẵn sàng chuyển giao của 60 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ. Với không gian triển lãm được thiết kế sinh động, tính tương tác cao, Techmart giúp khách hàng, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thông tin công nghệ, tham dự hội thảo trình diễn công nghệ, tương tác, tư vấn các vấn đề công nghệ với chuyên gia. Ngoài ra, trong khuôn khổ Techmart cũng có 22 hội thảo chuyên đề giới thiệu công nghệ.

Bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ kết quả khảo sát các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Ban tổ chức Techmart tổ chức khu vực tư vấn với sự tham gia của 8 chuyên gia nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp yêu cầu công nghệ cho doanh nghiệp.

Các yêu cầu công nghệ tiếp tục được Sàn giao dịch công nghệ hỗ trợ tư vấn, kết nối sau Techmart để đi đến ký kết thành công các hợp đồng mua bán, chuyển giao công nghệ.

Công nghệ sinh học ngày càng có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, đặc biệt ở lĩnh vực nông nghiệp, y tế, chế biến thực phẩm và bảo vệ môi trường. Ngày 22/9, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1600/QĐ-TTg ban hành “Đề án Phát triển công nghiệp sinh học ngành Công Thương đến năm 2030”.

Mục tiêu đến năm 2030, doanh nghiệp làm chủ được một số công nghệ sinh học thế hệ mới, tạo ra sản phẩm quy mô công nghiệp ứng dụng thực tiễn sản xuất; nâng cao năng lực nghiên cứu, tiếp nhận, ứng dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến tiếp cận nền tảng công nghệ hiện đại thế giới.

Theo bà Chu Vân Hải, những năm gần đây, năng lực nghiên cứu, triển khai công nghệ sinh học của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước có những thành tựu nổi bật với các công trình nghiên cứu công nghệ cao được thế giới công nhận, nhiều công nghệ đã được đưa vào sản xuất.

Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu mà Chính phủ đề ra, cần có sự triển khai đồng bộ của cơ quan quản lý, đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống.

Để tham gia Techmart 2021, người dùng có thể truy cập vào nền tảng triển lãm tại địa chỉ www.techmart.techport.vn và trải nghiệm các tính năng tham quan, tương tác tại khu vực tương ứng với 3 hoạt động chính là: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo giới thiệu công nghệ; Tư vấn chuyên gia về công nghệ.

Một số công nghệ nổi bật được giới thiệu tại Techmart lần này: Công nghệ và sản xuất chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ EMIC; giải pháp đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vi sinh vật nhằm tăng cường quản lý chất thải rắn; công nghệ nano ứng dụng sản xuất thuốc trừ sâu nguồn gốc từ Neem (xoan Ấn Độ); thiết bị iCheck Strip Reader phân tích độc tố nấm trong thực phẩm, dư lượng thuốc trừ sâu, chất kháng sinh; thiết bị tầm soát vệ sinh bề mặt trong công nghệ sinh học chế biến thực phẩm; ứng dụng nước khử khuẩn sinh học Kentori Sani Water (HOCL) không cồn, không hóa chất độc hại để phun xịt lên các mặt tiếp xúc phòng COVID-19…

Techmart là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.