Nhiều địa phương đồng loạt phát động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và nhu cầu mua vaccine tiêm phòng cho người dân trong cả nước, nhiều địa phương trong sáng nay đã tổ chức lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bình Thuận:

Sáng 3/6, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức phát động trực tuyến ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Buổi phát động đã thu hút đông đảo sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức…

Theo bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh đã lan ra trên nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đợt phát động ủng hộ này được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân, tương ái" của dân tộc, tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tình cảm và trách nhiệm tổ chức, đoàn thể, đơn vị, người dân. Số tiền ủng hộ chủ yếu được dùng mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch…

Thời gian vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ kéo dài đến ngày 31/8/2021. Trong sáng 3/6, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 26 tỷ đồng đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến ngày 3/6, Bình Thuận đã liên tiếp 446 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tỉnh đã thành lập các chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1A và tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố để kiểm tra người ra vào tỉnh nhằm phòng, chống dịch.

Sóc Trăng: Cũng sáng 3/6, Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã mở đợt cao điểm quyên góp ủng hộ vào quỹ phòng chống, dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 31/5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã có thư gửi, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân tỉnh Sóc Trăng chung tay đóng góp ủng hộ. Đến sáng 3/6, các cơ quan đơn vị, cá nhân trong tỉnh Sóc Trăng đã đóng góp ủng hộ tổng cộng trên 6,1 tỷ đồng.

Đợt cao điểm vận động, tiếp nhận tiền, hiện vật: bắt đầu từ ngày 31/5/2021 đến ngày 31/8/2021. Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ chuyển về tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng (Số tài khoản: 3751.0.1042824.00000, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng); hoặc ủng hộ trực tiếp tại: Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng (Số 05, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Khánh Hòa:

Sáng 3/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận 3,6 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 của 6 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Các doanh nghiệp ủng hộ là Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Năng lượng Long Sơn, Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đóng tàu Hyundai - Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Sinh - Khu công nghiệp Suối Dầu và Doanh nghiệp tư nhân Thanh Hải - thành phố Nha Trang.

Tính từ thời điểm phát động, trung tuần tháng 3 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận nguồn kinh phí đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch hơn 30 tỷ đồng.

Khánh Hòa là một trong những địa phương đầu tiên phát hiện có ca mắc COVID-19 ngay từ khi dịch bệnh này xâm nhập vào Việt Nam đầu năm 2020. Tỉnh được phân công tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam… qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh. Đội ngũ y tế của tỉnh đã phát hiện, tiếp nhận và điều trị hơn 140 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tình hình dịch bệnh tại Khánh Hòa được kiểm soát nhanh chóng, ổn định không có tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng.

CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Các tay súng của Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K), một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan. (Ảnh: Mirror)
Lời 'cảnh cáo' của khủng bố IS dành cho Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi thực hiện vụ đánh bom đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo tại tỉnh Kunduz (Afghanistan), Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gửi đi một thông điệp mang tính cảnh cáo cho Trung Quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị ASEAN - Nhật Bản phối hợp kiểm soát tốt đại dịch, phục hồi các chuỗi cung ứng
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các ưu tiên, hợp tác phối hợp kiểm soát tốt đại dịch COVID-19; phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19; xây dựng lòng tin, ứng phó các thách thức nảy sinh nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
(Ngày Nay) - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.