Nhiều địa phương đồng loạt phát động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và nhu cầu mua vaccine tiêm phòng cho người dân trong cả nước, nhiều địa phương trong sáng nay đã tổ chức lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bình Thuận:

Sáng 3/6, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức phát động trực tuyến ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Buổi phát động đã thu hút đông đảo sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức…

Theo bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh đã lan ra trên nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đợt phát động ủng hộ này được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân, tương ái" của dân tộc, tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tình cảm và trách nhiệm tổ chức, đoàn thể, đơn vị, người dân. Số tiền ủng hộ chủ yếu được dùng mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch…

Thời gian vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ kéo dài đến ngày 31/8/2021. Trong sáng 3/6, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 26 tỷ đồng đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến ngày 3/6, Bình Thuận đã liên tiếp 446 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tỉnh đã thành lập các chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1A và tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố để kiểm tra người ra vào tỉnh nhằm phòng, chống dịch.

Sóc Trăng: Cũng sáng 3/6, Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã mở đợt cao điểm quyên góp ủng hộ vào quỹ phòng chống, dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 31/5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã có thư gửi, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân tỉnh Sóc Trăng chung tay đóng góp ủng hộ. Đến sáng 3/6, các cơ quan đơn vị, cá nhân trong tỉnh Sóc Trăng đã đóng góp ủng hộ tổng cộng trên 6,1 tỷ đồng.

Đợt cao điểm vận động, tiếp nhận tiền, hiện vật: bắt đầu từ ngày 31/5/2021 đến ngày 31/8/2021. Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ chuyển về tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng (Số tài khoản: 3751.0.1042824.00000, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng); hoặc ủng hộ trực tiếp tại: Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng (Số 05, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Khánh Hòa:

Sáng 3/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận 3,6 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 của 6 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Các doanh nghiệp ủng hộ là Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Năng lượng Long Sơn, Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đóng tàu Hyundai - Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Sinh - Khu công nghiệp Suối Dầu và Doanh nghiệp tư nhân Thanh Hải - thành phố Nha Trang.

Tính từ thời điểm phát động, trung tuần tháng 3 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận nguồn kinh phí đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch hơn 30 tỷ đồng.

Khánh Hòa là một trong những địa phương đầu tiên phát hiện có ca mắc COVID-19 ngay từ khi dịch bệnh này xâm nhập vào Việt Nam đầu năm 2020. Tỉnh được phân công tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam… qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh. Đội ngũ y tế của tỉnh đã phát hiện, tiếp nhận và điều trị hơn 140 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tình hình dịch bệnh tại Khánh Hòa được kiểm soát nhanh chóng, ổn định không có tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.