Nhiều địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19", để duy trì, phát huy kết quả thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, vừa phục hồi, phát triển kinh tế”, nhiều địa phương đã ban hành các văn bản đôn đốc và quyết liệt triển khai các giải pháp phóng chống dịch.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội, địa phương trong tỉnh tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; nhất là, yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nhất là các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Tại Quảng Bình: Ngày 27/4, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho các nhóm đối tượng được ưu tiên là lực lượng trên tuyến đầu chồng dịch.

Trong đợt 1, Bộ Y tế cấp cho tỉnh Quảng Bình 8.200 liều vaccine phòng COVID-19 của Tập đoàn AstraZeneca. Tỉnh Quảng Bình triển khai tiêm đợt 1 từ ngày 27/4-15/5, tại 8 điểm là các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Để triển khai có hiệu quả và đảm bảo an toàn đợt tiêm phòng COVID-19, trước đó ngành Y tế đã tập huấn cho cán bộ tiêm chủng tại các điểm tiêm, phổ biến kế hoạch và hướng dẫn thực hành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Danh sách tiêm chủng đợt 1 sẽ ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của tỉnh. Tại các điểm và buổi tiêm chủng, đơn vị cũng bố trí lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm y tế và các đơn vị liên quan nhằm tổ chức các điểm tiêm đảm bảo an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, tăng cường giám sát an toàn tiêm chủng và phản ứng sau tiêm chủng.

Tại Đà Nẵng: Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch chuẩn bị sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 để đón du khách. Đồng thời toàn bộ du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng, đo thân nhiệt và khai báo y tế khi vào nơi tham quan.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết TP sẽ không bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 và 1/5 để phòng chống dịch COVID-19.

TT-Huế, Quảng Trị: Tỉnh Quảng Trị đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống trong giai đoạn mới. UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị liên quan chủ động tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương tại tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp và cộng đồng.

Đặc biệt, các tổ giám sát COVID-19 cộng đồng tại các địa phương cũng được kích hoạt hoạt động.

Cùng với Quảng Trị, lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế đang xem xét kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quan điểm xuyên suốt “không cực đoan nhưng không chủ quan”.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.