Nhiều rau củ quả được người dân chuẩn bị để hỗ trợ bà con vùng giãn cách.
Người Đồng Nai chung tay hỗ trợ bà con trong vùng giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Những ngày qua, nhiều tổ chức và cá nhân trong tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ người dân ở bốn xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2 và Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng bằng nhiều cách khác nhau, để chung tay đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
(Ảnh minh hoạ)
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021",  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nghiêm túc tới cán bộ, nhân viên.
Ảnh minh họa
Nhiều địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19", để duy trì, phát huy kết quả thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, vừa phục hồi, phát triển kinh tế”, nhiều địa phương đã ban hành các văn bản đôn đốc và quyết liệt triển khai các giải pháp phóng chống dịch.
Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Cục trưởng Y tế dự phòng: Đồng bộ giải pháp phòng chống dịch bạch hầu
Nếu người bệnh có triệu chứng viêm họng, mũi và thanh quản, họng đỏ, đau khi nuốt, mệt mỏi, nổi hạch dưới hàm làm sưng tấy vùng cổ, có giả mạc dính chặt xung quanh tổ chức viêm thì cần phải nghĩ ngay tới bệnh bạch hầu, đặc biệt là các trường hợp ở những vùng đang có dịch. Bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể dự phòng bằng vaccine.
Ảnh minh họa
Tổng đài 19009095 về phòng chống dịch Corona hoạt động từ 2/2
(Ngày Nay) - Chiều nay (1/2/2020), trước tình trạng đường dây nóng thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCOV) 19003228 bị quá tải do nhu cầu quá lớn của người dân, Bộ Y tế đã có công văn đề xuất chuyển hướng toàn bộ các cuộc gọi đến hotline 19003228 sang tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 do Viettel vận hành.
Sau 5 năm đã có nhiều mô hình nhà hàng, khách sạn không khói thuốc được triển khai hiệu quả.
Tiến tới 'xóa sổ' khói thuốc nơi công cộng
[Ngày Nay] - Sau 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, nhận thức của cộng đồng về THTL đã tăng lên, số người từ bỏ thuốc lá tăng; không còn việc mời thuốc, ép hút thuốc; đã có nhiều mô hình “không khói thuốc” được triển khai…
Một ca viêm màng não nặng phải thở máy điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Coi nhẹ tiêm phòng, dịch bệnh gia tăng
Cả nước đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết, tay – chân –miệng, viêm não Nhật Bản, đặc biệt bất thường hơn là những dịch bệnh thường xuất hiện vào mùa đông – xuân như sởi, quai bị, thủy đậu, cúm nhưng nay lại có quanh năm.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Để ý chu kỳ bùng phát, quyết liệt chống dịch
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Để ý chu kỳ bùng phát, quyết liệt chống dịch
Gặp gỡ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện Nhi đồng 1 chiều 11/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với những áp lực, khó khăn những ngày căng thẳng chống dịch bệnh vừa qua. Phó Thủ tướng đề nghị đội ngũ y bác sỹ bệnh viện cố gắng tăng cường, quyết liệt và chủ động trong công tác chống dịch.