Nhiều học sinh, giáo viên Sài Gòn được nghỉ do nghi liên quan ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Nhiều học sinh, giáo viên ở Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ học ngày 1/12, do nghi có liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Nhiều học sinh, giáo viên Sài Gòn được nghỉ do nghi liên quan ca nhiễm COVID-19

Ngày 1/12, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 – ông Lưu Hồng Uyên và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, trước mắt, học sinh và giáo viên của hai trường trên địa bàn quận 6 là Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12, do có cô giáo nghi có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 của thành phố (bệnh nhân 1347).

Ông Lưu Hồng Uyên cho biết, các em học sinh của hai trường này sẽ học trực tuyến trong hôm nay, còn việc nghỉ thêm hay xử lý như thế nào thì quận đang xin ý kiến của thành phố.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Việc để giáo viên, học sinh nghỉ nhằm để cơ quan y tế làm công tác phân loại người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trường cũng có 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy ở lớp này trong ngày thứ 2 (30/11) phải cách ly ở nhà hôm nay (1/12).

Nguyên nhân là do lớp học này có một học sinh tham gia lớp học tiếng Anh do bệnh nhân số 1347 dạy.

Dù cho tới nay, em học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (lần 1) vào tối cùng ngày, nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3, 4 giáo viên giảng dạy trong ngày đó vẫn phải cách ly ở nhà để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch của trường, chờ ý kiến của cơ quan chức năng.

Số học sinh này sẽ tạm thời học trực tuyến tại nhà, trước khi có thông báo mới hơn.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế vào chiều ngày 30/11, ca dương tính mới phát hiện là ca số 1347 có liên quan trực tiếp đến bệnh nhân số 1342 (nam tiếp viên hàng không, trường hợp đã công bố chiều 29/11).

Trong thời gian cách ly tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý (quận Tân Bình), từ ngày 14 đến ngày 18/11, bệnh nhân số 1342 có tiếp xúc với các đồng nghiệp trên chuyến bay khác (bệnh nhân 1325). Xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân số 1342 được về nhà cách ly ở nhà trọ ở đường Bạch Đằng, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với 3 người là mẹ đẻ, hai người bạn (một nam, một nữ), trong đó có một người bạn nam ở phường 3 – quận 6 tới sống cùng.

Ngày 28/11, bệnh nhân 1342 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay lập tức, 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1342 đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó người bạn nam đã có kết quả dương tính (bệnh nhân 1347).

Trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 25/11, bệnh nhân 1347 đã đi dạy tiếng Anh, tới quán café và hát karaoke.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần (F1) theo điều tra ban đầu của cơ quan y tế là 38 người (đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là 154 người (trong đó có 62 người ở quận Tân Bình, 92 người ở quận 10).

Theo GDVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.