Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong tháng 12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều lễ hội văn hóa nhằm thu hút khách du lịch trong dịp cuối năm 2022. Nổi bật là Hội Hoa sở Bình Liêu 2022 diễn ra từ ngày 16 -18/12 tại khu rừng sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) và chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 với chủ đề “Sắc màu Kỳ quan” của thành phố Hạ Long dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12.
Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm

Trong đó, Hội Hoa sở (sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12/2022) diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn như: Chương trình nghệ thuật khai mạc đặc sắc vào 15 giờ ngày 16/12; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; thi bóc hạt sở, làm bánh coóc mò; thi ẩm thực; mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP Bình Liêu và các địa phương trong, ngoài tỉnh; triển lãm ảnh về thiên nhiên, văn hóa, con người Bình Liêu; đêm lửa trại thanh niên diễn vào ngày 17 - 18/12; Giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội Hoa sở Bình Liêu lần thứ 6 năm 2022 sẽ khai mạc vào sáng 18/12 tại Quảng trường 25/12…

Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 là một bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng và trải nghiệm. Không chỉ đơn thuần là một lễ hội diễu hành nghệ thuật, từng câu chuyện trong chương trình cùng thiết kế mỹ thuật đều được lồng ghép một cách khéo léo với yếu tố lịch sử, văn hóa truyền thống, xen lẫn các yếu tố hiện đại, hội nhập. Qua đó, chuyển tải các thông điệp của vùng đất và con người Hạ Long tới du khách bốn phương về niềm tự hào của người dân nơi đây; đồng thời, quảng bá những khoảnh khắc đẹp của một Hạ Long đang hướng tới những sản phẩm du lịch bốn mùa.

Bên lề chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 có nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức từ ngày 18 - 24/12 như: Hội chợ ẩm thực "Sắc màu kỳ quan" diễn ra từ 18 - 24/12; trình diễn âm nhạc điện tử tại đảo Kim Cương - Diamond Island EDM Party; cuộc thi Dù lượn quốc từ 23 - 24/12; cuộc thi Carnaval Dance Contest, trình diễn band nhạc đường phố, xiếc nghệ thuật đường phố đều diễn ra ngày 24/12...

Năm 2022, dự kiến Quảng Ninh đón khoảng 11,6 triệu lượt khách du lịch, gấp trên 2,6 lần so với năm 2021.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.