Nhiều nhân viên Twitter chọn bỏ việc sau 'tối hậu thư' của tỷ phú Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters (Anh), hàng trăm nhân viên Twitter sẽ bỏ việc sau khi ông chủ mới của công ty là tỷ phú Elon Musk đưa ra "tối hậu thư" yêu cầu nhân viên làm việc nhiều giờ với cường độ cao hoặc nghỉ việc.
Nhiều nhân viên Twitter chọn bỏ việc sau 'tối hậu thư' của tỷ phú Elon Musk

Kết quả cuộc thăm dò trên ứng dụng Blind được công bố ngày 17/11 cho thấy 42% số người tham gia khảo sát đã tích vào ô "Chọn bỏ việc, tôi tự do!"; 25% ở lại "một cách miễn cưỡng" và chỉ 7% đồng ý ở lại vì "tuyệt đối trung thành". Trong khi đó, một cựu nhân viên cho biết trong số 50 nhân viên Twitter tham gia một nhóm riêng trên ứng dụng tin nhắn Signal, có gần 40 người đã quyết định bỏ việc. Ngoài ra, khoảng 360 nhân viên khác đăng ký tham gia nhóm tự nguyện nghỉ việc.

Một nhân viên đã nghỉ việc chia sẻ, vị tỷ phú này đang cố gắng thuyết phục một số nhân sự hàng đầu ở lại công ty. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết Twitter đã gửi thông báo tới nhân viên về việc đóng cửa văn phòng và cắt quyền truy cập bảo mật đến ngày 21/11.

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận nào về những thông tin trên. Tuy nhiên, thông tin trong số nhân sự bỏ việc có nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm sửa lỗi phần mềm hoặc lỗi hệ thống cho các chương trình máy tính đang làm dấy lên lo ngại về tính ổn định của nền tảng mạng xã hội này.

Kể từ khi tiếp nhận Twitter vào đầu tháng 11 đến nay, tỷ phú Elon Musk bắt đầu sa thải 50% trong tổng sống 7.500 nhân viên, giải pháp mà ông cho là cần thiết khi doanh thu của Twitter sụt giảm 4 triệu USD/ngày. Trong những người bị sa thải có cả các lãnh đạo cấp cao như giám đốc điều hành, giám đốc tài chính,....

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.