Nhiều nhân viên Twitter chọn bỏ việc sau 'tối hậu thư' của tỷ phú Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters (Anh), hàng trăm nhân viên Twitter sẽ bỏ việc sau khi ông chủ mới của công ty là tỷ phú Elon Musk đưa ra "tối hậu thư" yêu cầu nhân viên làm việc nhiều giờ với cường độ cao hoặc nghỉ việc.
Nhiều nhân viên Twitter chọn bỏ việc sau 'tối hậu thư' của tỷ phú Elon Musk

Kết quả cuộc thăm dò trên ứng dụng Blind được công bố ngày 17/11 cho thấy 42% số người tham gia khảo sát đã tích vào ô "Chọn bỏ việc, tôi tự do!"; 25% ở lại "một cách miễn cưỡng" và chỉ 7% đồng ý ở lại vì "tuyệt đối trung thành". Trong khi đó, một cựu nhân viên cho biết trong số 50 nhân viên Twitter tham gia một nhóm riêng trên ứng dụng tin nhắn Signal, có gần 40 người đã quyết định bỏ việc. Ngoài ra, khoảng 360 nhân viên khác đăng ký tham gia nhóm tự nguyện nghỉ việc.

Một nhân viên đã nghỉ việc chia sẻ, vị tỷ phú này đang cố gắng thuyết phục một số nhân sự hàng đầu ở lại công ty. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết Twitter đã gửi thông báo tới nhân viên về việc đóng cửa văn phòng và cắt quyền truy cập bảo mật đến ngày 21/11.

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận nào về những thông tin trên. Tuy nhiên, thông tin trong số nhân sự bỏ việc có nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm sửa lỗi phần mềm hoặc lỗi hệ thống cho các chương trình máy tính đang làm dấy lên lo ngại về tính ổn định của nền tảng mạng xã hội này.

Kể từ khi tiếp nhận Twitter vào đầu tháng 11 đến nay, tỷ phú Elon Musk bắt đầu sa thải 50% trong tổng sống 7.500 nhân viên, giải pháp mà ông cho là cần thiết khi doanh thu của Twitter sụt giảm 4 triệu USD/ngày. Trong những người bị sa thải có cả các lãnh đạo cấp cao như giám đốc điều hành, giám đốc tài chính,....

Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sáng 5/12, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã chìm trong khói mù dày đặc khi nhiệt độ giảm đi khiến tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn, dù số liệu của chính phủ cho thấy việc đốt phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp tại các bang láng giềng giảm mạnh.
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
(Ngày Nay) -  Thị trấn Alberobello, nơi được mệnh danh là làng “Hobbit nấm lùn”, với lối kiến trúc cổ kính như bước ra từ thế giới cổ tích luôn là địa điểm ấn tượng, đẹp đến mê hồn.
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
(Ngày Nay) - Siêu sao Neymar của đội tuyển Brazil cho biết anh đã lo sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ phần còn lại của World Cup 2022 sau khi tập tễnh rời sân trong trận mở màn ở Qatar với một bên mắt cá chân sưng phồng.
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
(Ngày Nay) - Trước khi bóng lăn, nhiều người châu Á đã kỳ vọng vào một phép màu nữa sau khi đội tuyển xứ sở kim chi được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, một số người thực tế lại tỏ ra bi quan bởi đại diện châu Á lại phải gặp một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, từng vô địch nhiều kỳ World Cup trước đây, đó chính là Brazil.
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
(Ngày Nay) - Hồi hướng công đức là chuyển tặng lại công đức mà mình tu tập được cho tất cả chúng sinh, cầu nguyện mọi người cùng hết khổ được vui, cuối cùng thành tựu Phật đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa từng câu trong bài kệ hồi hướng sau đây...
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
(Ngày Nay) - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung, khởi công từ năm 2006 và hoàn thành sau đó khoảng ba năm. Dù là một điểm đến đẹp, may mắn thay, dấu chân du khách vẫn chưa phá vỡ không gian tĩnh mịch nơi này.