Elon Musk khai tử dấu tích xám trên Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi thâu tóm Twitter, tỷ phú Elon Musk đã thực hiện một loạt cải cách hành chính cũng như đưa ra quy tắc mới của nền tảng mạng xã hội này.
Elon Musk khai tử dấu tích xám trên Twitter

Ngày 9/11, ông Musk đã thực hiện việc "dán nhãn" màu xám xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, các dấu tích xám này đã biến mất.

Trong dòng chia sẻ trên tài khoản cá nhân sau động thái trên, ông chủ Twitter viết: "Tôi vừa khai tử nó (dấu tích xám)". Ông cho biết thêm trong vài tháng tới, Twitter sẽ liên tục có những điều chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn cho người dùng.

Ông cũng tìm cách trấn an các công ty quảng cáo trên Twitter rằng các động thái cải cách nền tảng mạng xã hội này sẽ không gây tổn hại thương hiệu của các công ty.

Trong cuộc thảo luận kéo dài 1 giờ với các nhà quảng cáo và được phát trực tiếp trên Twitter, ông Musk cho biết việc ông cho xóa dấu tích xám ngay sau khi ra mắt vì nó là "thảm họa thẩm mỹ" về hình thức đồng thời tạo ra một hệ thống phân chia 2 thứ hạng, trong khi "không giải quyết được vấn đề cốt lõi".

Trước đó, trong khuôn khổ cải cách Twitter, ông Musk công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự và điều chỉnh các quy tắc vận hành của nền tảng mạng xã hội này, cụ thể người dùng Twitter phải trả 7,99 USD/tháng để được xác nhận tài khoản chính chủ thông qua dấu tích xanh nổi tiếng của mạng xã hội này. Nguồn thu này bù đắp doanh thu hao hụt của Twitter khi ông Musk có chiến lược giảm sự phụ thuộc của mạng xã hội này vào quảng cáo.

Tuần trước, Twitter thông báo sẽ sa thải 50% trong tổng sống 7.500 nhân viên - giải pháp ông Musk cho là cần thiết khi doanh thu của Twitter sụt giảm 4 triệu USD/ngày.

Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.
Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong các loại hình di tích đang được bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị ở nước ta thì những ngôi chùa cổ có chỗ đứng, vị trí quan trọng, khẳng định bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú giàu sự sáng tạo của dân tộc.