Nhiều nước Đông Nam Á ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục

(Ngày Nay) - Nhiều nước ở Đông Nam Á ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.
Nhiều nước Đông Nam Á ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục

Theo bản tin mới nhất phát đi lúc 9 giờ sáng 6/7 của Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, thế giới đạt "cột mốc" mới về số người nhiễm COVID-19, hơn 11,5 triệu người được xác định mắc bệnh. Cụ thể:

Tính đến 9h ngày 6/7/2020, theo thống kê của worldometers.info:

* Thế giới: 11.555.414 người mắc; 536.720 người tử vong.

- 213 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19.

- Việt Nam đứng thứ 158/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

Nhiều quốc gia ghi nhận mức tăng kỷ lục số người mắc COVID-19 trong 24h qua, hàng loạt quốc gia trên phải đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh mới.

Ở châu Á, cơ quan chức năng Philippines xác nhận mức tăng cao nhất từ trước đến nay với gần 2.500 người mắc bệnh trong vòng 24 giờ qua. Theo giới chức Philippines, sự gia tăng các ca nhiễm mới có thể đến từ việc nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp cách ly để giúp giảm thiểu thiệt hại kinh tế do đại dịch. Hiện tổng số ca nhiễm ở Philippines lên 44.254, trong đó 1.297 trường hợp tử vong, tăng 7 ca so với hôm qua.

Tại Ấn Độ cũng xác lập kỷ lục với liên tiếp 3 ngày gần đây, số ca mắc mới luôn trên 20.000 người mỗi ngày và hơn 600 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Singapore là vùng dịch lớn thứ hai sau Indonesia, với 44.800 ca nhiễm, tăng 134, trong đó 26 người chết. Singapore đang nới dần các biện pháp hạn chế theo từng giai đoạn, trong khi cuộc tổng tuyển cử vẫn được tổ chức vào ngày 10/7. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông quyết định tiến hành bầu cử ngay bây giờ bởi không chắc COVID-19 có thể chấm dứt vào năm sau hay không.

Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Timor là các nước trong khu vực chưa ghi nhận ca tử vong do nCoV.

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.