Nhiều nước tiếp tục chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 29/5 đã chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tái đắc cử, sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu lịch sử.
Nhiều nước tiếp tục chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

Trong một thông điệp được hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã đăng tải, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh "những lợi ích chung sâu rộng" giữa Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết ông "sẵn sàng hợp tác với ông Erdogan để thúc đẩy sự hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau" nhằm thúc đẩy "mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước". Trước đó cùng ngày, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Mao Ninh, khẳng định Bắc Kinh "rất coi trọng mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ".

Trong khi đó, Điện Kremlin cùng ngày cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa chúc mừng nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tái đắc cử và nói rằng điều này đã mở ra "những đại lộ mới" cho sự hợp tác giữa Ankara và Moskva.

Tổng thống Israel, Isaac Herzog, ngày 29/5 cũng đã điện đàm và chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vừa tái đắc cử, nhấn mạnh tới việc tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương. Thông báo của Văn phòng Tổng thống Israel nêu rõ: “Hai bên đã trao đổi về tầm quan trọng của việc hợp tác nhằm bảo vệ sự ổn định, thúc đẩy hòa bình khu vực và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hiệu quả giữa hai nước”. Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm gặp lại nhau.

Cùng ngày, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell và Ủy viên phụ trách khu vực lân cận và mở rộng Olivér Várhelyi đã ra tuyên bố hoan nghênh việc tổ chức vòng 2 bầu cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 28/5 với tỷ lệ tham gia cao của người dân nước này. EU chúc mừng Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan tái đắc cử và khẳng định liên minh này có lợi ích chiến lược trong việc theo đuổi mối quan hệ hợp tác và cùng có lợi với Thổ Nhĩ Kỳ. Các quan chức EU cho biết liên minh sẵn sàng hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để hướng tới mối quan hệ mang tính xây dựng vì sự thịnh vượng và ổn định chung dựa trên các cam kết về nhân quyền, pháp quyền, luật pháp quốc tế và ổn định khu vực vì lợi ích của tất cả công dân EU và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.