Nhiều nước tiếp tục chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 29/5 đã chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tái đắc cử, sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu lịch sử.
Nhiều nước tiếp tục chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

Trong một thông điệp được hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã đăng tải, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh "những lợi ích chung sâu rộng" giữa Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết ông "sẵn sàng hợp tác với ông Erdogan để thúc đẩy sự hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau" nhằm thúc đẩy "mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước". Trước đó cùng ngày, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Mao Ninh, khẳng định Bắc Kinh "rất coi trọng mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ".

Trong khi đó, Điện Kremlin cùng ngày cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa chúc mừng nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tái đắc cử và nói rằng điều này đã mở ra "những đại lộ mới" cho sự hợp tác giữa Ankara và Moskva.

Tổng thống Israel, Isaac Herzog, ngày 29/5 cũng đã điện đàm và chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vừa tái đắc cử, nhấn mạnh tới việc tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương. Thông báo của Văn phòng Tổng thống Israel nêu rõ: “Hai bên đã trao đổi về tầm quan trọng của việc hợp tác nhằm bảo vệ sự ổn định, thúc đẩy hòa bình khu vực và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hiệu quả giữa hai nước”. Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm gặp lại nhau.

Cùng ngày, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell và Ủy viên phụ trách khu vực lân cận và mở rộng Olivér Várhelyi đã ra tuyên bố hoan nghênh việc tổ chức vòng 2 bầu cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 28/5 với tỷ lệ tham gia cao của người dân nước này. EU chúc mừng Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan tái đắc cử và khẳng định liên minh này có lợi ích chiến lược trong việc theo đuổi mối quan hệ hợp tác và cùng có lợi với Thổ Nhĩ Kỳ. Các quan chức EU cho biết liên minh sẵn sàng hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để hướng tới mối quan hệ mang tính xây dựng vì sự thịnh vượng và ổn định chung dựa trên các cam kết về nhân quyền, pháp quyền, luật pháp quốc tế và ổn định khu vực vì lợi ích của tất cả công dân EU và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.