Nhiều trường đại học Hàn Quốc bị hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Các trường đại học ở Hàn Quốc bị đánh giá là quản lý sinh viên quốc tế kém sẽ bị hạn chế cấp thị thực trong một năm bắt đầu từ học kỳ thứ hai năm tới.
Nhiều trường đại học Hàn Quốc bị hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

Bộ Giáo dục và Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 7/2 cho biết 20 chương trình cấp bằng và chứng chỉ ngôn ngữ của 20 trường đại học, trong đó có Đại học Soonchunhyang, Đại học Nambu sẽ bị hạn chế cấp thị thực bắt đầu từ học kỳ 2 năm học tới. Quyết định này được đưa ra sau khi bộ chủ quản tiến hành đánh giá chứng nhận về khả năng quốc tế hóa giáo dục; đồng thời kiểm tra thực tế về kết quả thu hút và quản lý sinh viên quốc tế của các trường đại học.

Chính phủ Hàn Quốc tiến hành đánh giá hàng năm với các trường có chương trình cấp chứng nhận đào tạo quốc tế và quá trình quản lý liên quan đến việc lưu trú bất hợp pháp của sinh viên nước ngoài. Việc tiến hành đánh giá thực tế về các trường đại học sẽ được thực hiện kể cả đối với những trường có số lượng ít sinh viên nước ngoài theo học ít. Các trường sẽ bị tiến hành đánh giá thực tế nếu tỷ lệ nhập cư bất hợp pháp vượt quá 10% đối với các chương trình cấp bằng và trên 30% đối với các khóa đào tạo ngôn ngữ. Theo đó, các trường đại học được đánh giá là không đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo, học phí, tỷ lệ sinh viên quốc tế đạt chuẩn về trình độ ngôn ngữ theo quy định cũng sẽ bị hạn chế cấp thị thực.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng đã công bố danh sách 18 trường đại học hàng đầu đạt danh hiệu xuất sắc trong 3 năm liền liên quan đến chất lượng đào tạo, khả năng quản lý, duy trì tỷ lệ sinh viên bất hợp pháp dưới 2%. Các trường đại học này bao gồm Đại học Nữ sinh Ewha, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Đại học Hanyang và Đại học Hongik. Các trường đại học này sẽ được điểm cộng xét các chương trình học bổng của chính phủ.

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ một công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ một công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản
Liên quan đến vụ việc một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26/2/2024 tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao tối 1/3: Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và xác minh thông tin. Vụ việc đang trong quá trình điều tra và Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một nghi phạm.
Bulgaria ngừng nhập khẩu dầu của Nga
Bulgaria ngừng nhập khẩu dầu của Nga
Chính phủ Bulgaria ngày 1/3 đã quyết định ngừng nhập khẩu dầu của Nga như một phần của lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga do cuộc chiến tại Ukraine.
Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về giải pháp sử dụng cát nhân tạo trong dự án giao thông
Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về giải pháp sử dụng cát nhân tạo trong dự án giao thông
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký văn bản số 153/TTg-CN ngày 1/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Huy Thái, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu về giải pháp sử dụng cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên cho các dự án giao thông tại đồng bằng sông Cửu Long.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
(Ngày Nay) - Ngày 1/3, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết chỉ có 294 trong số hơn 9.000 bác sĩ tập sự quay trở lại làm việc vào ngày 29/2, thời hạn chót mà chính phủ nước này đặt ra, bất chấp cảnh báo có thể bị đình chỉ giấy phép hành nghề hoặc đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định y tế.
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.