Nhiều trường đại học mở cửa đón sinh viên sau Tết Âm lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19, sau Tết Nguyên đán, lãnh đạo nhiều trường đại học đã quyết định mở cửa, đón sinh viên học trực tiếp trở lại, cùng chung sống và học tập an toàn với đại dịch.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải mở cửa đón sinh viên từ ngày 14/2, ngay sau đợt nghỉ Tết âm lịch kết thúc.

Trả lời báo chí, TS Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường sẽ ưu tiên sinh viên năm thứ nhất và năm cuối học trực tiếp trước. Vì sinh viên năm cuối cần lên trường để thực tập chuẩn bị đồ án tốt nghiệp, sinh viên năm thứ nhất chưa biết trường, cần cho các em ổn định nề nếp học tập ở bậc ĐH. Sinh viên sẽ được đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn bằng máy tự động dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội cũng mở cửa đón sinh viên từ sau Tết âm lịch.

Trường ĐH Giáo dục đang xây dựng các kịch bản đón sinh viên, rà soát tình hình tiêm vắc xin của người học; kết hợp Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội để tiêm đủ mũi cơ bản, tăng cường cho sinh viên, giảng viên. Đồng thời vệ sinh, khử khuẩn giảng đường, phòng Lab và khu học xá. Xây dựng quy trình cho người học tự rà soát dấu hiệu, tự xét nghiệm nhanh (nếu có điều kiện) khi có dấu hiệu để chủ động tự giám sát ở nhà khi dương tính. Phối hợp cùng Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội xử lý các tình huống phát hiện F0 khi đi học. Tăng cường các biện pháp như đảm bảo phòng thông thoáng, hạn chế các hoạt động tập thể trong phòng (trừ học tập, thí nghiệm). Khi học trong phòng mở cửa hoặc dùng quạt, không dùng điều hòa. Đảm bảo 100% đeo khẩu trang khi đến trường.

Trường ÐH Công nghệ Giao thông Vận tải, các trường ÐH khác như Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, ÐH Mở Hà Nội, ÐH Văn hóa Hà Nội... đều thông báo sinh viên quay trở lại học trực tiếp từ ngày 14/2. Các trường chuẩn bị kỹ các phương án phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho sinh viên và giảng viên.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.